Thủ thuật Website

Tăng tốc độ trang bằng cách tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Bạn có thể có nội dung tốt nhất trong thị trấn, nhưng nếu trang web của bạn chạy chậm, mọi người sẽ không ở lại đủ lâu để xem nó. 

Hãy đưa tâm trí của bạn trở lại những ngày đầu của Internet, khi mà ngay cả đồ họa lo-fi cũng phải tải mãi mãi. Nó đã rất bực bội vào thời điểm đó, nhưng chúng tôi đã tiếp tục với nó. Tua nhanh đến năm 2020 và chúng tôi không gặp phải điều đó. Theo Kissmetrics , 40% mọi người sẽ từ bỏ một trang web nếu mất hơn ba giây để tải. 

Thật an toàn khi nói rằng mỗi giây đều có giá trị trong những ngày này, vậy tại sao lại xua đuổi mọi người khi bạn có thể cuốn họ vào! Bạn hỏi thế nào? Tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Sử dụng trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress chỉ là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất để tăng tốc trang web. Trong một vài cú nhấp chuột, bạn có thể làm cho trang web của mình nhẹ hơn và chạy nhanh hơn! 

Bắt đầu nào.

người phụ nữ cưỡi trên mây

Vấn đề tốc độ

Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay một cá nhân có trang web, bạn cần phải chủ động về tốc độ trang web. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn là một cách để làm cho các trang tải nhanh hơn. Trước khi chúng tôi trình bày về cách nó được thực hiện, Điều quan trọng là phải hiểu rằng cải thiện tốc độ trang web là tổng hợp của một số yếu tố được kết hợp; CDN, bộ nhớ đệm và tối ưu hóa hình ảnh:

CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) là một mạng phân tán gồm các máy chủ. Ý tưởng đằng sau CDN là giảm khoảng cách giữa ai đó duyệt Internet và máy chủ web phân phối nội dung. Điều này hoạt động bằng cách sao chép trang web của bạn trên nhiều máy chủ dữ liệu trên toàn thế giới. 

Giả sử ai đó từ Anh truy cập trang web của bạn có trụ sở tại Hoa Kỳ. Thay vì một máy chủ ở Mỹ gửi thông tin, một máy chủ cục bộ ở Vương quốc Anh, giữ một phiên bản trang web của bạn, gửi trực tiếp đến họ, làm tăng đáng kể thời gian tải. 

Bộ nhớ đệm

Nói một cách dễ hiểu, bộ nhớ đệm có nghĩa là trình duyệt web ghi nhớ những thứ mà bạn đã xem gần đây, cho phép trang web truyền tải nội dung nhanh hơn. Nếu ai đó truy cập trang web của bạn và bạn chưa bật bộ nhớ đệm, trình duyệt của họ sẽ yêu cầu toàn bộ trang từ máy chủ của bạn mỗi khi bạn truy cập trang đó. Với bộ nhớ đệm, họ có được nó trong tích tắc. Bạn sẽ trải nghiệm thời gian tải nhanh hơn đáng kể nhưng cũng giảm tải trên máy chủ của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh làm giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn nhiều nhất có thể. Khi được thực hiện đúng cách, ảnh của bạn trông đẹp và các trang của bạn tải nhanh chóng. Bạn có thể có một dịch vụ lưu trữ web tuyệt vời, nhưng nó chỉ có thể làm được nhiều điều nếu bạn không chăm sóc hình ảnh của mình ở hậu trường. 

Hãy nghĩ về cách các trang web ngày nay trông như thế nào. Để thu hút sự chú ý của chúng tôi và thu hút sự chuyển đổi, các trang web đều là những bữa tiệc ca hát và nhảy múa cho đôi mắt. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với các trang web? Chúng ngày càng có nhiều hình ảnh và đồ họa.

Theo HTTP Archive , tính đến tháng 10 năm 2020, trung bình hình ảnh chiếm 47% tổng trọng lượng của trang web. Thật dễ dàng để bỏ qua hoặc đơn giản là quên rằng việc thường xuyên thêm hình ảnh và hình ảnh vào trang web của bạn dần dần ảnh hưởng đến tốc độ của nó. Vì chúng ta biết rằng các trang web nhanh hơn thúc đẩy công cụ tìm kiếm (SEO), tối ưu hóa hình ảnh là điều bắt buộc đối với mọi trang web nếu họ muốn thành công trực tuyến.

Vì không có phương pháp chung nào để sửa tốc độ trang, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai tất cả các phương pháp được đề cập ở trên. Bài đăng này nói về tối ưu hóa hình ảnh vì đây là một phương pháp bạn không thể ủy quyền nhiệm vụ cho máy chủ web. 

Cách đơn giản nhất để thêm CDN và bộ nhớ đệm là thông qua máy chủ WordPress được quản lý. Ví dụ: với dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý EasyWP , bạn có được một mạng lưới máy chủ toàn cầu được thiết lập cho bạn một plugin bộ nhớ đệm được cài đặt sẵn với WordPress. Đây cũng là dịch vụ lưu trữ WordPress nhanh nhất hiện có, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mất những giây quý giá do hiệu suất lưu trữ web của mình. 

người phụ nữ quay tay quay minh họa cho việc tối ưu hóa hình ảnh

Cách tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress

Tối ưu hóa hình ảnh có thể được thực hiện thủ công hoặc với sự trợ giúp của một plugin. Phương pháp thủ công dành cho bất kỳ ai thích làm mọi thứ một cách độc lập và duy trì quyền kiểm soát cuối cùng đối với trang web của họ. Như với hầu hết mọi thứ trong WordPress, các plugin đã đơn giản hóa công việc. Các plugin tối ưu hóa hình ảnh tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi mang lại kết quả tuyệt vời. 

Chúng ta sẽ xem xét các plugin sau, nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với phương pháp tự làm. 

Tối ưu hóa hình ảnh theo cách thủ công

Khi chúng ta nói về tối ưu hóa hình ảnh, chúng ta đang đề cập đến rất nhiều điều. Từ việc chọn định dạng hình ảnh chính xác đến điều chỉnh kích thước và nén hình ảnh cuối cùng để đảm bảo nó nhẹ như lông hồng, có rất nhiều điều cần lưu ý. Dưới đây là tổng quan về những gì liên quan đến việc tự mình làm việc đó:

  1. Chuyển đổi hình ảnh sang định dạng tệp tốt hơn ( JPEG so với GIF so với PNG ) để thu nhỏ kích thước hình ảnh.
  2. Tìm kích thước tối đa mà hình ảnh của bạn sẽ hiển thị trên trang web của bạn. Đây là kích thước tối đa mà hình ảnh của bạn cần có. Ví dụ: nếu blog của bạn hiển thị tất cả hình ảnh có chiều rộng 800px, thì không cần tải lên ảnh có chiều rộng 3000px trừ khi bạn cho phép khách truy cập xem chúng ở kích thước đầy đủ). Từ đó, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình để chúng không lớn hơn mức cần thiết. Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop hoặc Gimp xử lý điều này một cách dễ dàng.
  3. Cuối cùng, nén tệp ảnh để nó tiêu tốn ít dung lượng hơn. Với Compress JPEG , bạn có thể nén bất kỳ định dạng tệp nào ‘với lực của một con voi’. 

Ba kỹ thuật này có thể giảm kích thước hình ảnh của bạn lên đến 80% nếu được chọn đúng cách. Hoặc bạn có thể tiết kiệm cho mình công việc tìm ra sự kết hợp phù hợp và tham gia vào một plugin.

Tăng tốc mọi thứ với plugin trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều công việc liên quan để tự tối ưu hóa hình ảnh. Nếu bạn muốn đặt nhiệm vụ này ở chế độ lái tự động, bạn cần có các công cụ phù hợp cho công việc, chẳng hạn như plugin Trình tối ưu hóa hình ảnh. 

Ví dụ: một số plugin miễn phí để giảm kích thước hình ảnh tồn tại trên web. Tất cả chúng đều có các tính năng khác nhau và cho phép bạn tìm thấy cấu hình mình cần. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin EWWW Image Optimizer . 

EWWWW tối ưu hóa hình ảnh mới tải lên và hình ảnh hiện có trên trang web của bạn. Bên cạnh việc tối ưu hóa tự động, bạn có thể kiểm soát cách thức (và số lượng) hình ảnh của bạn được nén. 

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn có thể quan tâm đến việc kiểm tra tốc độ trang của mình ngay bây giờ và sau đó một lần nữa khi hình ảnh trên trang web WordPress của bạn đã được tối ưu hóa.

  • Để bắt đầu, hãy khởi chạy WordPress, cài đặt và kích hoạt plugin. Sau đó, chọn tùy chọn mới Tối ưu hóa hàng loạt trong tab Phương tiện.
tab thư viện phương tiện trong WordPress
  • Trong màn hình Tối ưu hóa hàng loạt, nhấp vào Quét các hình ảnh chưa được tối ưu hóa .
Tối ưu hóa hàng loạt ảnh chụp màn hình với trạng thái
  • Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy có bao nhiêu hình ảnh đã sẵn sàng để tối ưu hóa (như hiển thị trong ví dụ bên dưới). Nhấp vào nút Tối ưu hóa hình ảnh để cho phép plugin hoạt động.
Ảnh chụp màn hình tối ưu hóa hàng loạt

Thats tất cả để có nó! Để xem tốc độ trang web của bạn đã được cải thiện đến mức nào, hãy chạy các trang WordPress của bạn thông qua một công cụ tốc độ trang như Pingdom và kiểm tra chúng trên thiết bị di động của bạn! 

Suy nghĩ cuối cùng về tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Nếu bạn chưa tối ưu hóa hình ảnh của mình, thì đã đến lúc bạn bắt đầu. Nó sẽ không chỉ tạo ra sự khác biệt về tốc độ của bạn, mà người dùng của bạn cũng sẽ đánh giá cao nó, và cả Google cũng vậy.

Bên cạnh việc tối ưu hóa hình ảnh, chúng tôi đã đề cập rằng CDN và bộ nhớ đệm sẽ giúp bạn tăng tốc trang web một cách đáng kể. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi thêm plugin bộ nhớ đệm, nhưng CDN phức tạp hơn một chút để thiết lập.

Tùy chọn mượt mà nhất là sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như EasyWP . Với EasyWP, những lo lắng về tốc độ trang sẽ chỉ còn là dĩ vãng và với kế hoạch bắt đầu từ $ 1 cho tháng đầu tiên của bạn, bạn cũng có thể tạm biệt với dịch vụ lưu trữ đắt đỏ. 

Tạo một trang web WordPress chưa bao giờ đơn giản như vậy. EasyWP đảm nhận việc nâng cao kỹ thuật, mang đến cho khách hàng của chúng tôi tất cả các dịch vụ mà họ mong đợi từ Managed WordPress truyền thống, với các tính năng cao cấp với chi phí thấp hơn. Thậm chí còn có một plugin bộ nhớ đệm chuyên nghiệp được bao gồm để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để tự thiết lập những thứ này.

Nếu bạn thích bài viết này và muốn tiếp tục tìm hiểu về tốc độ trang web, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc trang web của bạn .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button