Thủ thuật Website

Sử dụng nhật ký WordPress Logs để tạo lợi thế cho bạn

WordPress thật đáng kinh ngạc, nhưng không phải là không có lỗi của nó. Rất có thể, một lúc nào đó bạn có thể gặp sự cố hoặc lỗi. 

Rất may, sự giúp đỡ luôn ở trong tầm tay. Các cơ chế ghi nhật ký ít được biết đến có thể theo dõi các hoạt động của người dùng quan trọng trong việc ngăn chặn, phát hiện hoặc giảm thiểu tác động của việc xâm phạm dữ liệu, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nhiều chủ đề và plugin. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới của nhật ký WordPress, thông tin nào chúng chứa và cách sử dụng thông tin này để khắc phục sự cố trang web WordPress của bạn. 

Bắt đầu nào.

Nhật ký trong WordPress là gì?

Nhật ký là bản ghi các sự kiện liên quan đến một phần mềm, ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định. Chúng thường được giữ trong các tệp văn bản rõ có phần mở rộng tệp .txt hoặc .log và các tệp chứa nhật ký được gọi là tệp nhật ký.

Hầu hết các sản phẩm phần mềm hiện đại đều lưu giữ một số loại nhật ký. Điều này có nghĩa là mọi thứ từ điện thoại thông minh của bạn đến tủ lạnh thông minh và máy chủ web WordPress của bạn lưu giữ nhật ký, nhưng chúng thường bị người dùng bình thường bỏ qua. 

người đàn ông kiểm tra plugin bằng cách sử dụng tệp nhật ký

Cách trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ nhật ký WordPress

Bây giờ chúng ta đã có một thước đo về nhật ký là gì, hãy cùng xem một số cách sử dụng nhật ký phổ biến nhất đối với những người quản trị trang web WordPress của họ.

Đơn giản hóa việc gỡ rối

Nhật ký làm cho các vấn đề khắc phục sự cố dễ dàng hơn đáng kể. Trong một số trường hợp, thông báo lỗi đóng vai trò như một đường dẫn giúp bạn tiến gần hơn đến việc giải quyết vấn đề. Nói cách khác, nhật ký có thể cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn cần để giải quyết vấn đề. Việc khắc phục sự cố thành sự cố “Google có thể” dễ dàng hơn. Ngay cả khi bạn không biết chính xác lỗi nghĩa là gì, Google của bạn sẽ trở thành đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Cải thiện SEO

Nhật ký cũng giúp ích rất nhiều cho SEO kỹ thuật. Nếu trang web của bạn trả về nhiều mã lỗi HTTP, chẳng hạn như nó phản hồi với quá nhiều chuyển hướng 302 hoặc một trang có nội dung tuyệt vời có mức độ ưu tiên thu thập thông tin thấp, thì SEO trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Phân tích các tệp nhật ký cho phép bạn theo dõi hoạt động của bot, lỗi HTTP và chuyển hướng, do đó khắc phục các vấn đề này. 

Tăng trách nhiệm giải trình của người dùng

Khi một trang web WordPress đạt đến quy mô mà nhiều người dùng đang thực hiện thay đổi, chẳng hạn như một cửa hàng thương mại điện tử, thì trách nhiệm giải trình trở nên cần thiết. Theo dõi kiểm tra WordPress (nhật ký hoạt động) cho phép bạn không chỉ xác định những thay đổi nào đã được thực hiện mà còn là ai đã thực hiện thay đổi. 

Tăng cường bảo mật

Dựa trên quan điểm trách nhiệm giải trình, nhật ký có thể giúp tăng cường bảo mật WordPress tổng thể . Khi một trang web WordPress có trên Internet, việc coi trọng bảo mật là điều bắt buộc. Nhật ký có thể giúp bạn chủ động trong việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi xấu. Trong trường hợp vi phạm, nhật ký cũng có thể giúp bạn xác định mức độ lan rộng của thiệt hại và lỗ hổng nào mà những kẻ tấn công đã khai thác.

Đáp ứng các yêu cầu tuân thủ

Đối với các tổ chức tuân theo các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt, việc ghi nhật ký có thể là một yêu cầu. Ví dụ: các trang web thương mại điện tử WordPress cần phải tuân thủ PCI DSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán). Các quy định này có các yêu cầu về thời gian lưu giữ các bản ghi và loại dữ liệu được ghi lại trong đó.

Người phụ nữ cầm bản in đại diện cho nhật ký

Nhật ký cho trang web WordPress của bạn

Bây giờ chúng ta đã hiểu nhật ký là gì và tại sao với tư cách là quản trị viên trang WordPress, bạn nên quan tâm đến chúng, chúng ta hãy đi sâu vào các nhật ký cụ thể mà bạn nên biết. 

Nhật ký máy chủ SMTP

Vai trò máy chủ SMTP trên máy chủ web là gửi email. Tệp nhật ký này rất hữu ích để khắc phục sự cố gửi email và sự cố chuyển tiếp. Ví dụ: nếu khách hàng gặp sự cố khi nhận email bạn đang gửi, hãy sử dụng tệp nhật ký máy chủ SMTP để tìm hiểu xem nó đã được gửi thành công đến máy chủ của họ hay vẫn được xếp hàng đợi. Bạn cũng có thể tìm thông tin và khắc phục sự cố chuyển tiếp nếu ai đó báo cáo rằng email spam đang được chuyển tiếp qua máy chủ SMTP của máy chủ web của bạn.

Tệp nhật ký lỗi PHP

PHP giữ một bản ghi tất cả các lỗi xảy ra khi chạy một ứng dụng web trong một tệp nhật ký. Là người dùng WordPress, bạn có thể được nhà phát triển plugin yêu cầu giới thiệu về nó vì bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích trong đó nếu bạn đang gặp sự cố khi chạy một plugin hoặc chủ đề cụ thể.

Tệp nhật ký gỡ lỗi WordPress

Bạn có thể sử dụng tệp nhật ký này để tìm thêm thông tin về các sự cố chủ đề hoặc plugin có thể có trên trang web của bạn.

Nhật ký máy chủ web

Nhật ký máy chủ web cung cấp rất nhiều giá trị cho quản trị viên WordPress. Các bản ghi này chủ yếu được sử dụng để khắc phục sự cố kết nối và truy cập. Bằng cách phân tích nhật ký truy cập của máy chủ web của bạn, bạn cũng có thể tìm hiểu về loại tấn công mà trang web của bạn phải chịu. Sau đó, sẽ dễ dàng hơn để thực hiện các hành động né tránh cần thiết để bảo vệ trang web của bạn khỏi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công độc hại.

Các tệp nhật ký bổ sung trên máy chủ web WordPress của bạn

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến thông tin bạn có thể tìm thấy trong tệp nhật ký của một số dịch vụ phổ biến nhất chạy trên máy chủ web WordPress. Bạn có thể có một số tệp nhật ký khác trên máy chủ web có thể hữu ích cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào thiết lập của bạn và các dịch vụ khác mà bạn đang chạy, chẳng hạn như tường lửa hoặc máy chủ DNS. 

Ví dụ: nếu bạn có nhiều người sử dụng trang web của mình, bạn có thể được hưởng lợi từ nhật ký kiểm tra WordPress (nhật ký hoạt động). Nhật ký kiểm tra WordPress lưu giữ hồ sơ về các thay đổi được thực hiện đối với trang web của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin có dấu thời gian, bao gồm địa chỉ IP, tên người dùng mỗi khi bất kỳ ai có quyền truy cập sửa đổi tệp hoặc thay đổi bài đăng. 

Tôi có thể tìm tất cả các nhật ký này ở đâu?

Thay vì lội qua các đường dẫn tệp nhật ký lỗi, hãy sử dụng một plugin để thay thế ánh sáng nặng. WordPress không có khả năng ghi nhật ký theo mặc định. Đó là lý do tại sao cần phải cài đặt plugin nhật ký hoạt động WordPress trên trang web của bạn, chẳng hạn như Plugin nhật ký bảo mật WP . Nhật ký được tạo từ các plugin này có sẵn trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress. 

Sử dụng nhật ký của bạn một cách hiệu quả

Tệp nhật ký cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì đã xảy ra trên máy chủ của bạn, điều này rất hữu ích khi bạn cần khắc phục sự cố kỹ thuật, tạo báo cáo và xác định điều gì đã xảy ra trong một cuộc tấn công hack độc hại. Tuy nhiên, hầu hết người dùng WordPress sẽ không biết phải làm gì với những lỗi này. 

Khi trang web của bạn không hoạt động tối ưu, bạn cần khắc phục những điều này. Giả sử bạn đang gặp phải thông báo lỗi trên trang web WordPress của mình. Trong trường hợp đó, có một cơ hội đáng kể là câu trả lời có thể được tìm thấy trong nhật ký lỗi PHP và người khác cũng đã gặp phải nó và ghi lại cách giải quyết vấn đề.

Trong nháy mắt, WordPress chứa các lỗi phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể gửi nhật ký gỡ lỗi trực tiếp đến các nhà phát triển plugin hoặc thậm chí đăng trên các diễn đàn trợ giúp WordPress chính thức tại WordPress.org . 

lịch trình xem xét nhật ký của người phụ nữ

Thiết lập nhật ký để ngủ như một! 

Như chúng ta đã thấy, nhật ký WordPress cung cấp nhiều thông tin và giúp phát hiện hoạt động bất chính có thể không được chú ý. Cho dù bạn đang sử dụng Windows hay chạy WordPress trên Ubuntu, bạn có thể nắm bắt nhật ký của mình. Và trong khi gỡ lỗi nghe có vẻ phức tạp, WordPress làm cho quá trình này trở nên đơn giản. Với plugin ghi nhật ký bảo mật, bạn sẽ có quyền truy cập vào các báo cáo chuyên sâu cho mọi lỗi trên trang web của mình (không nên nhiều). 

Hơn nữa, việc diễn giải nhật ký lỗi WordPress đơn giản hơn bạn có thể tưởng tượng nhờ các thuật ngữ chính xác để tham khảo và một cộng đồng đông đảo gồm những người dùng WordPress có kinh nghiệm sẵn sàng trợ giúp. 

Tất cả các chủ sở hữu trang web đều quan tâm đến bảo mật. Để có cơ hội tốt nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công, hãy bắt đầu với dịch vụ lưu trữ web được xây dựng cho thử thách, như EasyWP của riêng chúng tôi. EasyWP không chỉ là dịch vụ lưu trữ WordPress nhanh nhất trên thị trường, nó còn có tính bảo mật cao với các gói định giá linh hoạt phù hợp với mọi túi tiền. Tận hưởng các tính năng cao cấp như bộ nhớ SSD không giới hạn, CDN và SSL, tất cả đều miễn phí.

Đừng chỉ lấy nó từ chúng tôi: Digital.com gần đây đã đặt Namecheap là một trong 15 Công ty lưu trữ WordPress tốt nhất cho năm 2020. EasyWP có mọi thứ mà trang web WordPress của bạn cần để chạy như đồng hồ và với tốc độ cực nhanh. Bạn còn chờ gì nữa?

Bạn đang sử dụng nhật ký lỗi WordPress như thế nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button