Blog

Review Themes Astra WordPress

Bạn có thể đã nghe nói về chủ đề Astra WordPress, nhưng bạn vẫn chưa quyết định liệu nó có phù hợp với trang web WordPress tiếp theo của bạn hay không. Chủ đề hùng vĩ này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Trên thực tế, nó là một trong những chủ đề phổ biến nhất hiện có: hơn 900.000 trang web đang sử dụng nó và nó được xếp hạng năm sao ấn tượng trên 4109 bài đánh giá .

Với những số liệu thống kê như thế này, các nhà phát triển đằng sau Astra đã mang đến một điều gì đó đặc biệt. Nhưng, liệu nó có phù hợp với sự cường điệu không? Chắc chắn. Vì vậy, tất cả những ồn ào về là gì?

Chà , khá nhiều khi nó xảy ra.

Astra là một chủ đề WordPress tập trung vào tốc độ. Đó là đèn lông – chỉ có dung lượng 50 KB trong khi hầu hết các chủ đề yêu cầu ít nhất 330 KG – nó nhanh như chớp  bằng cách nào đó vẫn có đầy đủ các tính năng để tạo bất kỳ loại trang web nào. Nó cũng là một trong những chủ đề miễn phí thân thiện với người mới bắt đầu và có thể tùy chỉnh được .

Bài đăng này xem xét các tuyên bố và tính năng táo bạo đã làm cho Astra trở nên phổ biến. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang web Astra với mẫu ban đầu và trình bày cách tận dụng tối đa nó về mặt lưu trữ và liệu bạn có thể được lợi từ phiên bản cao cấp hay không.

Bộ não đằng sau Astra

Astra là một dự án Brainstorm Force. Họ đã tham gia trò chơi WordPress hơn một thập kỷ và tạo dựng tên tuổi bằng cách xây dựng các sản phẩm đẳng cấp thế giới hữu ích, đáng tin cậy và trên hết là có thể sử dụng được cho mọi cấp độ chuyên môn. Brainstorm được tạo thành từ một nhóm các nhà phát triển, nhà thiết kế, nhà tiếp thị, v.v. đầy nhiệt huyết, hiểu biết về nền tảng WordPress và cách cung cấp sản phẩm mà người dùng cần – và yêu thích.

Với Astra, Lực lượng Brianstorm đang thực hiện một nhiệm vụ:

“Để giúp bạn, những khách hàng có giá trị của chúng tôi cắt giảm một nửa thời gian phát triển trang web của bạn và giúp bạn xây dựng các trang web tuyệt vời hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.”

Mang đi? Bất kỳ trang web nào được xây dựng bằng Astra đều nằm trong tay an toàn. Cùng với đó, hãy tập trung vào lý do tại sao bạn có thể xem xét Astra, trong số hàng trăm nghìn chủ đề khác (và còn tiếp tục tăng).

người nhìn vào bên trong một cái lon đại diện cho Astra

Bên trong Astra có gì?

Theo các nhà phát triển , Astra được coi là “chủ đề nhanh nhất, có thể tùy chỉnh hoàn toàn và đẹp mắt, phù hợp với blog, danh mục đầu tư cá nhân và trang web kinh doanh” .

Nó siêu nhẹ. Các trang web của Astra sẽ tải dưới 0,5 giây. Một điều khác phân biệt Astra với các chủ đề khác là hỗ trợ cho tất cả các plugin trình tạo trang phổ biến nhất bao gồm Divi, Beaver Builder và Elementor. Nó cũng hoàn toàn tương thích với trình soạn thảo nội dung của WordPress, Gutenberg.

Nếu bạn không thích tạo một trang web từ đầu, Astra sẽ hỗ trợ bạn. Astra Starter Sites cho phép bạn nhập toàn bộ thiết kế trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đó là cách nhanh nhất mà chúng tôi đã thấy để xây dựng một trang web hoạt động, chuyên nghiệp. Các mẫu trang web này mang lại sự bí ẩn khi sửa đổi các chủ đề trong WordPress.

Lựa chọn của bạn từ các thiết kế phục vụ cho mọi thứ từ danh mục đầu tư, doanh nghiệp, blog, v.v. Và có rất nhiều trong số đó — hơn 70. Các mẫu trang web dành cho người mới bắt đầu đối với tôi là lý do lớn nhất để sử dụng Astra. Người mới bắt đầu hoặc không có người mới bắt đầu, họ là một người tiết kiệm thời gian rất lớn, mặc dù phải hy sinh thứ gì đó nguyên bản 100%.

Đó không phải là tất cả. Khi bạn sử dụng Astra, bạn có thể mong đợi:

 • Toàn quyền truy cập để kiểm tra mã của chủ đề – nó là mã nguồn mở 100%
 • Thương mại điện tử đã sẵn sàng với WooCommerce – plugin thương mại điện tử phổ biến nhất
 • Rất nhiều plugin tương thích với Astra để mở rộng trang web của bạn, miễn phí
 • Đánh dấu thân thiện với SEO để giữ cho các công cụ tìm kiếm hài lòng
 • Chủ đề sẵn sàng dịch để tạo một trang web đa ngôn ngữ
 • Các tính năng tiết kiệm thời gian độc quyền với bản nâng cấp Astra Pro

Làm thế nào để các tính năng này chuyển sang một trang web toàn diện? Để biết một số ví dụ thực tế về các trang web sử dụng Astra, hãy xem phần giới thiệu này từ WPDonuts .

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng sơ bộ về Astra, hãy bắt đầu bài đánh giá chủ đề Astra của chúng tôi!

Các tính năng nổi bật của Astra

Chúng tôi đã đề cập rằng Chủ đề Astra đi kèm với rất nhiều tính năng. Trong các phần sau, chúng ta sẽ khám phá chúng một cách chi tiết hơn.

Được xây dựng cho tốc độ và hiệu suất

Trước tiên hãy nói về tốc độ trang web. Ngay lập tức, Astra là một trong những chủ đề nhanh nhất hiện có. Nó được mã hóa tốt và bất chấp tất cả các tính năng của nó, nó siêu nhẹ.

Các nghiên cứu về hiệu suất trang web liên tục cho thấy rằng các trang nhanh hơn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Tốc độ trang là điều cần thiết cho tất cả các loại trang web.

Mọi người quan tâm đến các trang tải chậm. Các trang chậm dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và khi mọi người gặp phải chúng, họ sẽ mất kiên nhẫn và nhanh chóng rời đi . Trên thực tế, 40% người từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải .

Tại sao họ lại bận tâm đến việc bám sát? Không có gì ngạc nhiên khi các công cụ tìm kiếm không quan tâm đến việc cung cấp các trang chậm.

Ngoài kích thước trang web WordPress của bạn, lưu trữ bạn chọn cho trang web WordPress của mình đóng một vai trò quan trọng trong tốc độ và hiệu suất của nó. Trong số các tùy chọn của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được Quản lý. Loại này được xây dựng để hỗ trợ các trang web WordPress. Ngày nay, EasyWP cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý nhanh nhất trên thị trường, với giá chỉ từ một đô la. Kết hợp với Astra, bạn đang tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất cho trang web WordPress của mình.

người ngồi trên kính lúp

Xếp hạng tốt trên Google

Tất cả các chủ đề WordPress đều đưa ra tuyên bố táo bạo về tính thân thiện với công cụ tìm kiếm của chúng. Rất ít người có thể sao lưu chúng với các tính năng đáp ứng các tiêu chuẩn SEO hiện đại .

Chúng tôi biết rằng Google quan tâm đến tốc độ trang và Astra nhanh như chớp. Chủ đề Astra cũng được hưởng lợi từ đánh dấu Lược đồ. Schema là một đánh dấu có cấu trúc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn để hiển thị các kết quả phù hợp hơn cho người dùng cuối. Với Astra, Schema được thêm vào từng trang trên các trang web của Astra theo mặc định.

Tích hợp trình tạo trang

Một trong những điểm cộng lớn nhất khiến các chủ đề Astra trở nên nổi bật đối với chúng tôi là nó hoạt động tốt với WordPress và nhiều plugin WordPress. Cụ thể, nó tương thích với hầu hết các plugin trình tạo trang chính. Nó tích hợp tuyệt vời với:

 • Gutenberg – Mặc dù không hoàn toàn là một plugin tạo trang, nhưng Astra hoạt động liên tục với trình chỉnh sửa khối của WordPress
 • Thợ xây hải ly
 • Elementor
 • Divi

Điểm của các nhà xây dựng trang là bạn có thể tùy chỉnh nội dung theo ý mình mà không cần phải viết một dòng mã. Điều đó nói rằng, nếu bạn hài lòng khi chạy với chủ đề mặc định của Astra mà không cần trình tạo trang, bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh bằng cách sử dụng các tính năng tùy biến mạnh mẽ của riêng nó. Và với sự trợ giúp của Ultimate Addons cho Gutenberg , bạn có thể tạo các trang web chuyên nghiệp như thể chúng được xây dựng bằng trình tạo trang mà không thực sự sử dụng.

Trang web Astra phóng như tên lửa

Các trang web khởi động mạnh mẽ

Astra Starter Sites là một plugin đi kèm với hàng chục trang web hoàn chỉnh được tạo sẵn với các thiết kế phục vụ cho các ngách cụ thể. Các nhà phát triển Astra hiểu rằng việc xây dựng một trang web từ đầu là một việc khó khăn, lưu ý rằng

“Chúng tôi tin rằng việc tạo ra các trang web đẹp không khó hoặc tốn nhiều thời gian. Tại sao phải bắt đầu lại từ đầu khi bạn có các trang web được thiết kế chuyên nghiệp chỉ bằng một cú nhấp chuột? ”

Với các mẫu được tạo sẵn này, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang web của mình trong một vài cú nhấp chuột. Các trang web dành cho người mới bắt đầu của Astra tiết kiệm rất nhiều thời gian khi cố gắng tìm ra cách các phần tử khác nhau tạo ra một bố cục phức tạp. Thay vào đó, bạn có thể hoán đổi hình ảnh của chính mình và viết lên nội dung demo để xây dựng một trang web chuyên nghiệp ngay lập tức.

Với một số chủ đề, bạn sẽ nhận được một ngôi đền trang duy nhất. Với Astra, bạn sẽ có một trang web đầy đủ chức năng với các trang, plugin và tính năng cần thiết. Thiết kế web với WordPress không thể dễ dàng hơn.

Bằng cách cung cấp các trang web bắt đầu này, Astra tuyên bố cung cấp thư viện lớn nhất gồm các mẫu trang web WordPress được tạo sẵn. Bạn nhất định phải tìm một cái gì đó để phù hợp.

Hệ thống trang web mới bắt đầu yêu cầu bạn sử dụng Beaver Builder, Elementor, trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg (nếu bạn đang chạy WordPress 5.0 trở lên, bạn có Gutenberg theo mặc định) hoặc Divi. Điều này là do mỗi thiết kế trang web bắt đầu được tạo ra để hoạt động với một trang riêng lẻ.

Một mẫu thiết kế đẹp không phải là tất cả những gì bạn nhận được. Khi bạn cài đặt trang web mới bắt đầu, bạn sẽ mở khóa miễn phí toàn bộ thư viện hình ảnh Pixabay từ trong Thư viện phương tiện của mình, tiết kiệm thời gian tìm kiếm hình ảnh chất lượng tốt, miễn phí.

Nếu bạn đã nghe đủ và nghĩ rằng Astra phù hợp với trang web của bạn và muốn sử dụng nó ngay bây giờ. Tôi khuyên bạn nên tải xuống ngay bây giờ mà không tốn một xu và theo dõi phần còn lại của bài đánh giá chủ đề.

Hãy bắt đầu sử dụng Astra.

Sử dụng Astra Starter Sites

Bây giờ chúng tôi sẽ tải xuống chủ đề Astra, chọn một mẫu trang web bắt đầu và xem cách bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang web Astra mới của mình.

Cài đặt và kích hoạt

 • Trước tiên, hãy cài đặt và kích hoạt chủ đề Astra từ thư viện Chủ đề WordPress
 • Bây giờ đã đến lúc thêm một trang web bắt đầu làm cơ sở cho thiết kế trang web của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần tải xuống plugin Starter Templates .
 • Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ tìm thấy menu ‘Astra Sites’ mới trong menu Giao diện. Điều hướng đến Giao diện -> Trang web Astra.
 • Bây giờ bạn được cung cấp tùy chọn để chọn trình tạo trang mà bạn đang sử dụng để xây dựng trang web của mình. Không có nhiều chủ đề khác trên thị trường cung cấp tùy chọn này. Chọn một trình tạo trang để xem trước các mẫu Astra Starter Sites hoạt động với nó. Đối với ví dụ này, tôi đã chọn Gutenberg .
chọn chủ đề Astra

Chọn thiết kế của bạn

Chọn một thiết kế để mở bản xem trước. Bạn cũng có thể duyệt giữa các trang khác nhau để có được cảm nhận thực tế về những gì trang web có thể làm được.

Nếu bạn chưa sẵn sàng thêm Astra, bạn có thể duyệt qua trang Astra Starter Sites trên trang web chính thức của Astra để biết danh sách tất cả các thiết kế trang hiện có.

chọn chủ đề của bạn

Khi bạn tìm thấy một mẫu thiết kế mà bạn muốn bắt đầu tùy chỉnh, hãy nhấp vào “Nhập trang web hoàn chỉnh”. Nó là dễ dàng. (Ngoài ra, bạn có thể ‘Nhập Mẫu Trang chủ’.) Đối với bản demo này, chúng tôi sẽ nhập toàn bộ trang web.

Bây giờ, Astra sẽ bắt tay vào xây dựng trang web của bạn.

Nhập mẫu thiết kế trang web mới của bạn

Bạn sẽ biết trang web bắt đầu của mình đã được nhập thành công khi bạn thấy thông báo “Hurray! Trang web đã được nhập thành công! ” như hiển thị bên dưới. Bây giờ, chỉ cần nhấn vào nút màu xanh lam để ‘Xem trang web’ để mở trang web mới của bạn.

nhập màn hình thành công

Theo ấn tượng đầu tiên, trang web mới của tôi xuất hiện giống hệt với phiên bản demo. Nó khá đáng chú ý và là một trải nghiệm độc đáo so với việc tải xuống một chủ đề và tự hỏi làm thế nào để làm cho nó trông giống như các phiên bản ví dụ.

Tùy chỉnh trong Astra

Cho dù bạn đang làm việc từ Trang web dành cho người mới bắt đầu đã nhập hay bạn quyết định thiết kế trang web của mình từ đầu, bạn có thể truy cập cài đặt của Astra từ bên trong tùy biến WordPress.

Nhờ có công cụ tùy biến chủ đề trực quan của WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát để làm cho trang web của mình trông chính xác theo cách bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

tùy chỉnh Astra

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, các tùy chọn tùy chỉnh được sắp xếp gọn gàng trong các phần bao gồm Thanh bên, Đầu trang, Chân trang, Thực đơn, v.v. Số lượng các tùy chọn tùy chỉnh trong mỗi phần này là đáng kinh ngạc.

Ví dụ: nếu bạn chọn tiêu đề, bạn có thể chơi với cài đặt và chọn từ các tùy chọn bố cục sau:

Tùy chọn tiêu đề Astra

Khi bạn thực hiện các thay đổi, bạn sẽ ngay lập tức thấy những thay đổi đó xuất hiện trên bản xem trước trực tiếp của trang web – ví dụ này, tôi đã sử dụng chủ đề thương mại điện tử ‘BrandStore’. Đây là bản xem trước của nó trông như thế nào trong phiên bản demo.

hình ảnh demo trong chủ đề Astra

Trong một vài cú nhấp chuột, tôi đã thay đổi văn bản và thêm một hình ảnh mới.

Nếu nâng cấp lên Astra Pro, bạn có thể mở rộng chủ đề Astra hơn nữa và mở khóa một số tính năng mới.

Mở rộng Astra với các plugin

Nhờ một số tầm nhìn xa từ nhóm Brainforce, có một số công cụ bổ sung hoạt động hiệu quả với chủ đề Astra.

Từ WordPress, Quản trị viên, Giao diện của bạn, chọn Tùy chọn Astra . Sau đó, cuộn xuống trang để tìm ‘Mở rộng Astra với các Plugin miễn phí’. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các plugin miễn phí sau đây.

Tùy chọn plugin Astra

Bạn có thể tìm thấy nhiều plugin miễn phí khác được tạo riêng cho Astra trên WordPress.org . Một ví dụ đáng chú ý là WooCommerce, plugin thương mại điện tử phổ biến nhất của WordPress.

Nếu bạn cần chức năng thương mại điện tử, Astra là một lựa chọn tuyệt vời kết hợp với plugin WooCommerce. Hơn nữa, nếu bạn cung cấp các sản phẩm có thể tải xuống, Astra cũng hoạt động trơn tru với plugin Easy Digital Downloads.

Hỗ trợ, Tài liệu và Hướng dẫn

Cho dù một sản phẩm tốt đến đâu, mọi người vẫn sẽ gặp phải vấn đề, hoặc có câu hỏi cần giải đáp. Không có gì khó chịu hơn là bắt đầu với một chủ đề mới và sau đó nhận thấy rằng bạn phải vật lộn để thiết lập nó vì tài liệu nghèo nàn.

May mắn thay, tài liệu Brainstorm Force là toàn diện. Cơ sở kiến ​​thức của họ rất lớn và nếu điều đó là chưa đủ, các bài báo có ảnh chụp màn hình có chú thích và một số có video hướng dẫn. Họ cũng cung cấp tài liệu video trên kênh YouTube của riêng họ.

Không thể đề cập chi tiết từng tính năng trong một bài đánh giá. Hy vọng rằng bạn có cái nhìn tổng quan hợp lý về những gì Astra cung cấp và cảm thấy được trao quyền để sử dụng chủ đề này, hiểu được việc tùy chỉnh và mở rộng dễ dàng và đơn giản như thế nào.

Để kết thúc mọi thứ, hãy nói về tiền bạc.

Các gói và giá cả

Bản thân Astra là miễn phí và sẽ vẫn như vậy – bây giờ và mãi mãi. Tuy nhiên, ba gói cao cấp tạo nên loạt ‘Astra Pro’ . Gói All-Pro bao gồm các tính năng độc quyền sau:

Các tính năng của Astra Pro

Trong số ba phiên bản ‘Pro’, bạn có thêm một số tùy chọn và các tính năng mở rộng, trên thang trượt. Việc bạn có cần những đặc quyền không cần thiết này hay không sẽ giúp bạn quyết định xem Astra Pro có dành cho bạn hay không.

Để yên tâm, các gói trả phí được bảo vệ bằng bảo đảm hoàn tiền 100% trong 14 ngày. Bằng cách này, bạn có thể thử trước khi mua và hủy, trong trường hợp bạn quyết định phí bảo hiểm không phải là thứ bạn cần.

Những suy nghĩ cuối cùng về Astra

Thử nghiệm đường bộ Astra là một người mở mang tầm mắt. Ngay cả đối với một người có kinh nghiệm về WordPress như tôi, thì quá trình thiết lập một trang web cũng suôn sẻ hơn nhiều .

Không có đường cong học tập thực sự nào để xây dựng một trang web khi bạn sử dụng một trang web bắt đầu được tạo sẵn và hoán đổi ảnh, biểu trưng và nội dung của riêng bạn. Thậm chí ít ‘học hỏi’ là cần thiết khi bạn xử lý tùy chỉnh bằng plugin trình tạo trang. Thực tế là với Astra, bạn nhận được cả hai miễn phí là điều khá tuyệt vời.

Tôi hoan nghênh công việc đã đi vào các kênh hỗ trợ và tài liệu mạnh mẽ của Astra. Không có gì ngạc nhiên khi chủ đề này được xếp hạng rất tốt trong kho lưu ký chủ đề; nếu bạn gặp khó khăn, sự giúp đỡ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với Astra, không có ai ngăn cản, dù có thiên hướng về kỹ thuật hay không, tạo ra một thứ gì đó khá tuyệt vời.

Điều quan trọng không chỉ là giao diện của một trang web. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, Google ưu tiên các trang web tải nhanh nhất. Chúng tôi biết Astra rất nhanh. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ bổ sung cho lợi thế cạnh tranh đó, thì không cần tìm đâu xa hơn lưu trữ WordPress EasyWP . EasyWP, vốn là dịch vụ lưu trữ WordPress nhanh nhất trên thị trường, hoạt động hoàn hảo với Astra.

EasyWP đi kèm với Supersonic CDN miễn phí để cung cấp hình ảnh, video và nội dung khác trên trang web của bạn nhanh hơn 68% và SSL Tích cực miễn phí để giữ cho trang web của bạn an toàn và khách truy cập của bạn hài lòng. Chúng tôi có thể đưa trang web của bạn trực tiếp trong vòng chưa đầy 90 giây và chúng tôi có thể làm tất cả cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

EasyWP không chỉ nhanh chóng, dễ dàng và được đóng gói với các tính năng bạn cần để đưa trang web của mình thành công mà còn là nhà cung cấp có giá cả phải chăng nhất hiện nay. Ngay bây giờ, bạn có thể bắt đầu chỉ với $ 1 / tháng, đây là lựa chọn tốt nhất để kết hợp với chủ đề Astra.

Bạn đã thử Astra chưa? Bạn nghĩ sao? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button