Thủ thuật Website

Lợi ích của Cloud Hosting cho WordPress

Hình ảnh chính về Lợi ích của Cloud Hosting cho WordPress

Để khởi chạy một trang web hoặc một doanh nghiệp trực tuyến thông qua WordPress, một câu hỏi duy nhất luôn bật lên: “Lựa chọn lưu trữ web tốt nhất là gì?” Đối với câu trả lời thường xuyên, “lưu trữ trên đám mây.”

Có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh dịch vụ lưu trữ đám mây. Nhưng ‘đám mây’ là gì? Và nó liên quan gì đến việc lưu trữ? 

Có thể bạn đang sử dụng cái gọi là dịch vụ đám mây nhưng không nhận ra. Máy ATM, Gmail, mạng xã hội, thậm chí cả ngân hàng trực tuyến của bạn đều dựa vào các dịch vụ đám mây để hoạt động. 

Lưu trữ đám mây cung cấp các trang web bằng cách sử dụng cùng một tài nguyên đám mây. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những ‘WordPressers’, những người không muốn lo lắng về việc trang web của họ sẽ hoạt động, tải chậm hoặc tốn quá nhiều chi phí. Bài đăng này đi sâu hơn về cách WordPress và dịch vụ lưu trữ đám mây hoạt động cùng nhau. 

Bắt đầu nào.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Outshines Hosting truyền thống

Lưu trữ đám mây là một công nghệ phổ biến và tiên tiến sử dụng nhiều máy chủ. Không giống như lưu trữ truyền thống, chẳng hạn như chia sẻ, VPS hoặc lưu trữ chuyên dụng nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ trên một máy duy nhất, dữ liệu của bạn được trải rộng trên nhiều máy chủ. Nếu bạn đang sử dụng tối đa bộ nhớ hoặc băng thông trên một, bạn có thể nhấn vào một khác để xem tài nguyên. Có nhiều máy chủ theo ý của bạn giúp tối đa hóa thời gian hoạt động và cân bằng tải lưu lượng. 

người phụ nữ học về lưu trữ đám mây

Chính xác thì WordPress Cloud Hosting là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi lưu trữ WordPress là tốt nhất cho các trang web WordPress, nhưng có nhiều cách để lưu trữ một trang web WordPress. Hãy phân biệt giữa một số tùy chọn của bạn.

  • Chia sẻ lưu trữ là gói loại lưu trữ cấp đầu vào, nơi trang web của bạn chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên cùng một máy chủ. Đó là một tùy chọn chi phí thấp có thể phức tạp hơn đối với người dùng WordPress. Trừ khi máy chủ cung cấp cài đặt nhanh, bạn sẽ phải tự cài đặt WordPress và điều hướng bảng điều khiển ‘c-panel’ nhiệm vụ nặng nề.
  • Lưu trữ WordPress được quản lý (có thể được chia sẻ hoặc không) được tối ưu hóa đặc biệt cho các trang web WordPress. Những thứ như giữ cho WordPress được cập nhật và thực hiện sao lưu thường được quan tâm. Bạn có thể tập trung vào nội dung của mình mà không cần phải xử lý bất kỳ công cụ kỹ thuật nào. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ chất lượng cao hơn và bảo mật tốt hơn, chỉ với chi phí cao hơn một chút.
  • Sau đó, có dịch vụ lưu trữ đám mây WordPress, kết hợp các lợi ích của máy chủ đám mây với dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. 

Chi phí lưu trữ được quản lý cao hơn, nhưng bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian bảo trì tại chỗ. Vì lý do này, đây là một lựa chọn vững chắc cho các doanh nghiệp nhỏ và các trang web muốn mở rộng quy mô. Với dịch vụ lưu trữ đám mây của WordPress, một mặt bạn nhận được những lợi ích của WordPress và mặt khác là lợi thế của dịch vụ lưu trữ đám mây. Bằng cách kết hợp các công nghệ này, trang web của bạn không chỉ trông tuyệt vời và đáp ứng nhanh, với tất cả các tính năng bạn muốn, mà còn được phân phối nhanh chóng và mở rộng quy mô mượt mà nhờ những ưu điểm của máy chủ đám mây hiện đại.

Ngày nay, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất sử dụng công nghệ đám mây để cung cấp dịch vụ của họ vì chúng rất phù hợp. Ví dụ: EasyWP là một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý phổ biến được lưu trữ hoàn toàn trên Đám mây Namecheap. 

Bây giờ bạn đang chú ý đến biệt ngữ, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây so với bất kỳ tùy chọn nào khác cho các trang web WordPress.  

Đảm bảo thời gian hoạt động cao hơn

Với dịch vụ lưu trữ web hỗ trợ đám mây, thời gian hoạt động và độ tin cậy tăng lên theo cấp số nhân. Vì đám mây không phụ thuộc vào một máy chủ duy nhất mà là một mạng máy chủ được kết nối với nhau, nên dữ liệu trang web của bạn luôn có sẵn trên một máy chủ được kết nối trong mạng đám mây, ngay cả khi một máy chủ gặp sự cố. Đó là lý do tại sao các trang web được lưu trữ trên đám mây không bao giờ ngoại tuyến.

Hơn nữa, Namecheap Cloud được chứa đầy đủ, đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động mà không có hàng xóm ồn ào nào làm chậm bạn.

Dễ dàng mở rộng quy mô khi bạn cần

Máy chủ web nói nhiều về khả năng mở rộng. Nó chỉ có nghĩa là có chỗ để phát triển. Là một chủ sở hữu đầy tham vọng của một trang web hoặc doanh nghiệp trực tuyến, bạn sẽ muốn tìm dịch vụ lưu trữ có thể phát triển cùng với trang web của mình, đặc biệt là khi việc thay đổi kế hoạch và nhà cung cấp có thể tốn nhiều thời gian (nhân tiện, việc thay đổi kế hoạch rất dễ dàng với EasyWP).

Về bản chất kiến ​​trúc của nó, lưu trữ đám mây rất có thể mở rộng. Gói EasyWP dành cho người mới bắt đầu đi kèm với một khoản trợ cấp hào phóng 50.000 người truy cập mỗi tháng. Dịch vụ này có quy mô đàn hồi khi khách truy cập của bạn tăng lên. Bạn có thể thêm nhiều tài nguyên hơn bằng một cú nhấp chuột từ bảng điều khiển quản trị EasyWP của mình. 

Được người dùng WordPress tối ưu hóa cho người dùng WordPress

Cách tốt nhất để chọn một công ty lưu trữ đám mây là xác định giá trị tổng thể của dịch vụ. Chìa khóa để tìm ra một kế hoạch chất lượng là tìm hiểu tốc độ mà công ty cung cấp, tính sẵn có của hỗ trợ (tức là huyết mạch của bạn), cách máy chủ của họ được tối ưu hóa và bất kỳ tính năng miễn phí nào.

Các máy chủ đám mây của WordPress được tối ưu hóa để chạy WordPress một cách hiệu quả nhất. Máy chủ được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật thành thạo trong việc khắc phục mọi loại sự cố máy chủ WordPress. Ví dụ, người dùng Namecheap có lợi thế về công nghệ điện toán đám mây mới nhất mang lại tốc độ nhanh nhất hiện có.

người phụ nữ làm việc trên mây trên một cái thang

Những điều cần cân nhắc khi chọn máy chủ lưu trữ đám mây

Bây giờ bạn quan tâm đến việc chọn một nhà cung cấp đám mây cho WordPress, làm thế nào để bạn chọn giữa các nhà cung cấp? Có một số tính năng cần xem xét, bao gồm hỗ trợ đáng tin cậy, tối ưu hóa, sao lưu miễn phí, bảo mật và liệu đó có phải là dịch vụ được quản lý hay không.

Hỗ trợ khách hàng

Có thể có lúc bạn cần liên hệ với chủ nhà để giải quyết vấn đề gì đó. Bạn sẽ biết ơn nếu bạn đã kiểm tra trước để đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng mạnh mẽ suốt ngày đêm. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần nó nếu có điều gì đó xảy ra với trang web của bạn. Nhắm đến một nhà cung cấp đám mây có danh tiếng vững chắc về dịch vụ khách hàng. Ví dụ, dịch vụ khách hàng của Namecheap là một trong những dịch vụ được đánh giá cao nhất trong ngành. Bạn nhận được hỗ trợ khách hàng 24/7, miễn phí, khi bạn cần.

Dễ cài đặt

WordPress có thể phức tạp đối với người mới bắt đầu cài đặt và thiết lập. May mắn thay, các giải pháp cài đặt năm phút có sẵn và tất cả các máy chủ tốt đều cung cấp để quá trình diễn ra suôn sẻ. Lưu trữ được quản lý EasyWP đã giảm điều này xuống chỉ dưới 90 giây . Trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, bạn có thể cài đặt WordPress và sẵn sàng bắt đầu bảo trì để không phải thiết lập cơ sở dữ liệu hoặc làm các tác vụ kỹ thuật của bạn.

Các tính năng khác

Máy chủ web phân biệt các dịch vụ của họ bằng cách cung cấp nhiều tính năng miễn phí đi kèm với dịch vụ của họ. Kiểm tra xem máy chủ của bạn có cung cấp các dịch vụ phù hợp với bạn hay không.

Với EasyWP, bạn sẽ có giao diện đơn giản và các tính năng cao cấp như Positive SSL và quyền truy cập vào Mạng phân phối nội dung (CDN) của Namecheap để cung cấp nội dung trong thời gian kỷ lục từ các máy chủ trên toàn thế giới, tất cả đều miễn phí với gói Turbo và Supersonic.

Phí tổn

Ngày nay, dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng có giá cả phải chăng hơn. Để nhận được ưu đãi tốt nhất, hãy tính đến bất kỳ tính năng miễn phí nào mà bạn sẽ phải trả khi dự đoán tổng chi phí lưu trữ của bạn. Ví dụ: dịch vụ lưu trữ đám mây của Namecheap bao gồm một loạt các tính năng với mức giá không thể cạnh tranh hơn. Các gói bắt đầu từ mức thấp nhất là 1 đô la cho tháng đầu tiên của bạn và bạn không bị khóa hợp đồng dài hạn. Hủy khi bạn muốn, không có trình chặn ẩn.

Hiệu suất WordPress

Hiệu suất không chỉ là tuyên bố táo bạo về thời gian hoạt động. Đó là về trải nghiệm người dùng và cách mọi người có thể truy cập trang web của bạn một cách trơn tru. Để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn có tốc độ tải nhanh là tên của trò chơi.

Với lưu trữ tiêu chuẩn, bạn đã thiết lập các tài nguyên mà trang web của bạn không thể vượt quá. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm khi và khi nào cần. Ví dụ: bạn có thể được giới thiệu trên tin tức và nhận được lượng truy cập tăng đột biến. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể thêm nhiều băng thông hơn để trang web của bạn chạy trơn tru.

Ban quản lý

Trừ khi bạn là một người sành sỏi về máy tính, việc khắc phục vi phạm bảo mật hoặc cập nhật phần mềm của bạn là tốt nhất nên giao cho các chuyên gia. Với dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý, máy chủ lưu trữ web của bạn chịu trách nhiệm về cấu hình máy chủ của bạn. Với dịch vụ được quản lý hoàn toàn, nhà cung cấp của bạn sẽ chăm sóc mọi thứ cho bạn, từ thiết lập đến bảo mật. Nếu bạn thiếu thời gian và thiếu kỹ năng kỹ thuật, đây là cách để đi.  

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn một máy chủ có uy tín để đảm bảo cấu hình an toàn nhất. Đám mây tiên tiến của Namecheap lưu trữ tất cả các gói EasyWP để bạn có thể đặt cược vào dịch vụ chuyên nghiệp cung cấp bảo mật. 

Khi quyết định chọn một nhà cung cấp WordPress, bên cạnh hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy, bạn sẽ muốn tìm kiếm các biện pháp bảo mật, băng thông, các tính năng bổ sung như CDN và SSL miễn phí, và tấm vé vàng cho trải nghiệm không đau: lưu trữ WordPress được quản lý. 

người đàn ông đu trên xích đu gắn liền với đám mây

Bầu trời là giới hạn với WordPress và Cloud Hosting

WordPress là một trong những cách dễ nhất để xây dựng một trang web và nó xứng đáng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt như vậy. Cho dù bạn đang tạo trang web đầu tiên của mình hay đang tìm cách thay đổi dịch vụ lưu trữ hiện tại của mình, dịch vụ lưu trữ đám mây xứng đáng được bạn quan tâm.

Với đám mây Namecheap, bạn có được công nghệ hàng đầu, mang lại cho bạn hiệu suất cao liên tục với hơn 99% thời gian hoạt động, sao lưu và hợp đồng hàng tháng linh hoạt. Cung cấp các trang của bạn với tốc độ cực nhanh nhờ bộ nhớ đám mây SSD (ổ thể rắn) .. 

Vì Namecheap Cloud hỗ trợ EasyWP , bạn sẽ nhận được các lợi ích bổ sung từ giá cả phải chăng và cam kết chắc chắn về quyền riêng tư và bảo mật. Và với trình hướng dẫn EasyWP WordPress mới, bạn có thể thiết lập và chạy chỉ trong 90 giây!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button