Thủ thuật Website

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trong cPanel

WordPress, một từ không cần giới thiệu khi nói đến Hệ thống quản lý nội dung. Cho đến nay, nó là hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ nhất, được sử dụng rộng rãi. Nó cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại trang web trên internet.

WordPress là một hệ thống quản lý blog. Nó có nghĩa là ở dạng cơ bản nhất, nó sẽ cho phép bạn quản lý các bài đăng trên blog, danh mục, các trang bổ sung và nội dung tương tự. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các plugin và chủ đề, bạn có thể tạo hầu hết mọi loại trang web. Bạn cũng có thể học cách tạo các plugin và chủ đề tùy chỉnh trong WordPress để cho phép bạn tùy chỉnh thêm trang web của mình.

Khi nói đến sự phổ biến, 300 nghìn trong số 1 triệu trang web hàng đầu trên internet chạy trên WordPress, đó là một điều rất lớn! Và, WordPress là mã nguồn mở. Nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó miễn phí cho bất kỳ mục đích nào, Bạn cũng có thể sửa đổi và bán lại nó. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress trên Tài khoản lưu trữ web của bạn bằng Softaculous.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous

Trước hết, đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn và nhấp vào  tùy chọn Đăng nhập vào cPanel . CPanel của tài khoản của bạn sẽ giống như hình sau.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trên cPanel

Bây giờ, hãy sử dụng thanh tìm kiếm và tìm kiếm  Softaculous . Bạn sẽ thấy  Softaculous App Installer trong kết quả tìm kiếm giống như hình sau, nhấp vào nó.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trên cPanel

Nó sẽ chuyển hướng bạn đến giao diện người dùng Softaculous. Trên trang chính, bạn sẽ tìm thấy WordPress, giống như hình sau. Nếu bạn không thể chỉ sử dụng thanh tìm kiếm, hãy Search WordPress và nhấp vào nó.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trong cPanel

Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu mẫu có nhiều phần. Trong phần đầu tiên, chọn phiên bản WordPress bạn muốn cài đặt trên tên miền của mình. Bạn có thể chọn một phiên bản cụ thể nếu đó là yêu cầu của bạn hoặc bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất hiện có được chọn theo mặc định. Và chọn tên miền mà bạn muốn cài đặt WordPress.

Bạn cũng có thể đặt thư mục. Nếu bạn muốn cài đặt trực tiếp WordPress trên tên miền, hãy đảm bảo loại bỏ “wp” trong trường thư mục.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trong cPanel

Trong ba phần tiếp theo, Nhập thông tin cần thiết theo sự lựa chọn của bạn. Về cơ bản, bạn phải điền các thông tin như Tên và dòng giới thiệu của trang web WordPress, Ngôn ngữ và thông tin đăng nhập quản trị viên.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trong cPanel

Trong phần thứ tư, chọn các plugin bạn muốn cài đặt trên trang WordPress của mình trong khi cài đặt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cài đặt và sửa đổi các plugin sau khi cài đặt.

Trong phần “Tùy chọn nâng cao”, bạn có thể xác định tên Cơ sở dữ liệu, tiền tố Bảng và những thứ khác như Vị trí sao lưu và kế hoạch Sao lưu. Nếu cài đặt WordPress của bạn là quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên bật sao lưu tự động và chọn vị trí sao lưu thích hợp.

Trong phần cuối cùng, bạn có thể chọn một chủ đề cho trang web WordPress của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều đó sau khi cài đặt, Bạn sẽ tìm thấy các chủ đề tốt hơn trong kho lưu trữ Chủ đề của WordPress mà bạn có thể truy cập trực tiếp từ bảng điều khiển quản trị của trang web WordPress của mình.

Cài đặt WordPress bằng Softaculous trên cPanel

Cuối cùng, nhấp vào  nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Có thể mất vài phút để cài đặt WordPress (Thực sự, chỉ 1-2 phút) vì quá trình cài đặt bao gồm nhiều bước phức tạp.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một màn hình giống như hình sau. Nó chứa URL của bảng quản trị trang WordPress của bạn cũng như URL của trang WordPress của bạn.

Cài đặt WordPress trên cPanel bằng Softaculous

Vì vậy, hãy nhấp vào URL quản trị, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã đặt và bắt đầu xuất bản nội dung hoặc tùy chỉnh trang web WordPress hoàn toàn mới của bạn!

Đây là cách bạn có thể cài đặt WordPress trên cPanel bằng Softaculous. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến quá trình này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button