Thủ thuật Website

Cách xử lý với thư rác trên trang web WordPress của bạn

Hình ảnh chính về Cách đối phó với thư rác trên trang web WordPress của bạn

Tại sao đột nhiên tôi nhận được rất nhiều thư rác? 

Nếu bạn có một trang web WordPress, rất có thể bạn đã tự hỏi mình câu hỏi này. Tuyệt vời như WordPress, thư rác thường là một đám mây đen bao phủ nó. Và nó không chỉ là spam bình luận WordPress, chúng tôi đang nói spam trong email của bạn, diễn đàn của bạn và cả biểu mẫu liên hệ của bạn.

Mặc dù spam nhận xét trong WordPress hầu như luôn có thể nhận ra ngay lập tức, ví dụ như các liên kết trực tiếp đến một sản phẩm hoặc trang web không liên quan, đôi khi nó ít rõ ràng hơn một chút, với thông điệp được cá nhân hóa hơn một chút: “Bài viết tuyệt vời! Bây giờ hãy xem trang web của tôi ‘blah blah’… ”

Không chỉ gây khó chịu cho cá nhân, thư rác còn có hại cho trang web của bạn, để lại hậu quả không thể lường trước được nếu không được kiểm soát. Cho dù đó là điều khiến người dùng rời khỏi phần nhận xét của bạn hay làm hỏng thứ hạng SEO của bạn, thì đã đến lúc ngăn chặn những kẻ gửi thư rác là sứ mệnh mới của bạn.

Nhưng bằng cách nào? Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây, để xem xét kỹ hơn thế giới bí mật của spam, điều tra cách quản lý và ngăn chặn nó thông qua việc sử dụng các tính năng tích hợp và tiện ích bổ sung miễn phí giúp kiểm soát và chống lại spam, như Akismet.

Đi nào!

3 loại thư rác

Không, chúng tôi không nói về spam có thể ăn được, chúng tôi đang nói về spam ảo. Mặc dù khó chịu, nhưng nó tương đối đơn giản để xác định nó là loại nào:

 1. Spambots

Nói chung, spam bots là các chương trình máy tính thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại mà không cần sự tham gia của con người. (Mặc dù vậy, chúng rất dễ dàng để mắt người phát hiện).

 1. Trackbacks & Pingbacks

Tương tự như thư rác email, thư rác blog có mục tiêu riêng của nó – để có được các liên kết ngược. Mặc dù một backlink chất lượng cao được Google coi là quan trọng như một tín hiệu xếp hạng, nó ít nhiều được định nghĩa là một liên kết từ trang web này đến trang web khác. Tuy nhiên, theo dõi và pingback đánh bại mục đích vị tha của các liên kết ngược, vì vậy các liên kết được xuất bản trên trang web của bạn trỏ về các trang web thường không liên quan và không đáng để nhấp vào.

 1. Nhận xét thủ công

Như tên cho thấy, đây là khi những người thực tế được thuê để đăng nhận xét trên trang web của bạn. Mặc dù nội dung có thể buồn cười, nhưng điều này thực sự có thể làm nên một con số trên trang web của bạn. Một nhận xét thủ công hầu như luôn bao gồm một liên kết đi, bạn đoán nó! Không nơi nào tuyệt bằng.

Ngày nay, thư rác ngày càng tinh vi hơn, ẩn các liên kết trong các chữ cái hoặc dấu chấm câu đơn lẻ, hy vọng nó sẽ không bị chú ý. Hoặc nó có thể hình thành như một lời khen được cá nhân hóa, chỉ để liên kết đến một trang web mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến. Bất kể loại nào, mỗi loại đều không mong muốn và không hữu ích.

người đàn ông bơi trong biển thư rác

Nó ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào?

Nói về vấn đề, nếu không được kiểm soát, thư rác có thể tạo ra tất cả các loại hậu quả tiêu cực cho trang web của bạn. Nó không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng kém cho khách truy cập của bạn, spam nhận xét WordPress nói riêng có thể:

 • Làm cho bạn xếp hạng thấp hơn trên Google. Google không chỉ nhắm mục tiêu các liên kết xấu trên trang web của bạn mà còn cả những liên kết nằm trong phần bình luận của bạn.
 • Đặt sự an toàn của khách truy cập vào rủi ro. Các liên kết được tìm thấy trong các nhận xét spam thường có thể dẫn đến các trang web độc hại, vì vậy nếu khách truy cập trang web của bạn nhấp vào một trong các liên kết đó, họ có thể gặp rắc rối.
 • Làm chậm trang web của bạn và thời gian tải. Có thể không có gì ngạc nhiên nhưng quá nhiều bình luận có thể làm quá tải nghiêm trọng cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và làm chậm trang web của bạn. Điều này có thể gây giảm lưu lượng truy cập trang web và khiến bất kỳ khách truy cập tiềm năng nào cũng phải cảnh giác khi tin tưởng trang web của bạn.

Tôi có thể dừng nó lại không?

Chúng tôi không muốn làm phiền bạn nhưng spam bình luận là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều gì đó được gọi là “kiểm duyệt” nhận xét của mình bằng cách sử dụng các công cụ tích hợp tiện dụng của WordPress.

Làm sao? Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật kiểm duyệt nhận xét. Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn đang phê duyệt bất kỳ và tất cả các nhận xét trước khi chúng được đăng lên trang web của bạn. Không có thời gian để xem xét từng nhận xét? Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể đặt một số ranh giới trong bảng điều khiển WordPress của mình (Cài đặt> Thảo luận) dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như:

 • Những người bình luận trong danh sách đen nếu trước đó họ đã đăng spam
 • Tắt trackback và pingback (xem ở trên)
 • Gắn cờ một nhận xét là spam dựa trên số lượng liên kết mà nó chứa
 • Chỉ cho phép người dùng đã đăng ký gửi bình luận

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng CAPTCHA trên các biểu mẫu WordPress của bạn, điều này sẽ ngăn chặn spam bots theo dõi của chúng. CAPTCHA đề cập đến các câu đố hình ảnh ngắn mà chỉ con người mới có thể giải được, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng lợi thế của nó. Chúng tôi đề xuất các plugin reCaptcha và Advanced noCaptcha . Cả hai đều cho phép bạn thêm CAPTCHA ở bất kỳ đâu bạn thích trên trang web của mình, cho dù đó là phần nhận xét hay biểu mẫu liên hệ.

người đàn ông ngồi thoải mái dưới chiếc ô Akismet bảo vệ anh ta khỏi thư rác

Sử dụng một plugin chống thư rác như Akismet

Đừng quên rằng vũ khí bí mật trong kho vũ khí chống thư rác của bạn là một plugin chống thư rác. Hầu hết đều miễn phí và mã nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể thêm chúng vào trang web WordPress của mình một cách dễ dàng.

Yêu thích của chúng tôi? Akismet , plugin mặc định được cài đặt trên các blog WordPress và được sử dụng miễn phí nếu bạn là một blogger cá nhân. (Đăng ký thương mại hàng tháng chỉ bắt đầu từ $ 5,00 / tháng trong khi đăng ký doanh nghiệp bắt đầu từ $ 50,00 / tháng.)

Được thiết kế để lọc spam nhận xét và theo dõi lại cho bạn, Akismet cho phép bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn như viết nội dung tuyệt vời và phát triển doanh nghiệp của bạn. Kể từ năm 2005, Akismet đã chặn hàng tỷ bình luận spam, điều này khá ấn tượng đối với một plugin miễn phí.

Bằng cách bắt các nhận xét spam trước khi chúng đến hàng đợi kiểm duyệt của bạn, bạn có thể tập trung sức lực của mình tốt hơn vào các nhận xét được đăng bởi người dùng thực, chứ không phải nhận xét giả mạo. Chắc chắn, Akismet đã bị chỉ trích vì có “dương tính giả”, nghĩa là một số nhận xét hợp pháp bị gắn cờ là spam, nhưng đây là một cái giá nhỏ phải trả vì nó giữ được một lượng lớn thư rác.

Akismet làm gì khác? Hãy để chúng tôi dẫn đường:

 • Chặn nhận xét và thư rác theo dõi lại
 • Kiểm tra tất cả các nhận xét tự động
 • Cho phép bạn xem lịch sử nhận xét, cho biết những nhận xét nào đã bị chặn
 • Bao gồm cài đặt “Loại bỏ” tự động chặn spam tồi tệ nhất

Các plugin chống thư rác khác có sẵn là Antispam Bee , WP-SpamShield và WordPress Zero Spam .

Lời kết

Sự thật mà nói, bị spam là một phần của việc có một trang web WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập một số ranh giới và tận dụng các plugin như Akismet, thư rác đôi khi sẽ trở thành một mối phiền toái, hơn là một kẻ phá hoại gia đình hàng ngày.

Hãy nhớ rằng phần bình luận của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tương tác với người đọc trên trang web của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn quyết định xóa hoàn toàn. Đó là lý do tại sao bật kiểm duyệt nhận xét, cập nhật danh sách đen của bạn để chặn các từ khóa spam phổ biến, yêu cầu khách truy cập đăng ký trước khi nhận xét và bật CAPTCHA sẽ giúp ngăn chặn spam theo dõi.

Bạn muốn đơn giản hóa trải nghiệm trang web WordPress của mình, làm cho nó nhanh hơn? Sau đó, hãy xem xét Managed WordPress Hosting , nơi xử lý tất cả các phụ trợ kỹ thuật mà không vi phạm ngân hàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button