BlogThủ thuật Website

Cách tối ưu hóa WordPress trên Ubuntu 20.04

Giới thiệu

Việc tối ưu hóa cài đặt WordPress mang lại cho khách hàng và cá nhân sử dụng trang web của bạn hiệu suất, tốc độ và tính linh hoạt mà họ mong đợi với WordPress. Cho dù bạn đang quản lý một trang web cá nhân hay một bộ cài đặt cho các khách hàng khác nhau, việc dành thời gian để tối ưu hóa các cài đặt WordPress của bạn sẽ tăng hiệu quả và hiệu suất.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá cách tối ưu hóa cài đặt WordPress theo cách được xây dựng cho quy mô, bao gồm hướng dẫn về cấu hình, tốc độ và hiệu suất tổng thể.

Điều kiện tiên quyết

Đây là một bài viết khái niệm chia sẻ các cách khác nhau để tiếp cận tối ưu hóa cài đặt WordPress trên Ubuntu 20.04. Mặc dù hướng dẫn này đề cập đến việc sử dụng giải pháp được quản lý thông qua Ứng dụng 1 lần nhấp trên WordPress của chúng tôi , nhưng có nhiều điểm khởi đầu khác nhau, bao gồm:

Giải pháp được lưu trữ cung cấp WordPress trên Ubuntu 20.04
Cài đặt thủ công trên Droplet
Giải pháp ứng dụng 1 lần nhấp cung cấp WordPress trên Ubuntu 20.04

Cho dù bạn chọn cách nào, hướng dẫn này sẽ bắt đầu với giả định rằng bạn đã hoặc chuẩn bị cài đặt bản cài đặt WordPress hoạt động đầy đủ được định cấu hình với người dùng quản trị trên Ubuntu 20.04.

Bước 1 – Xem xét cài đặt của bạn

Trong quá trình cài đặt và tạo cài đặt WordPress của bạn, có một số biến số cần tính đến, bao gồm vị trí của người dùng tiềm năng của bạn, phạm vi trang web hoặc bộ trang web WordPress của bạn và các tùy chọn bảo trì và bảo mật được đặt cho phép trang web của bạn được tối ưu hóa liên tục. Dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng từng trang trước khi xây dựng trang web của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích cho việc cài đặt WordPress của bạn khi nó phát triển.

Xem xét tiềm năng trang web của bạn

Bước đầu tiên trong việc tối ưu hóa trang web WordPress của bạn là hiểu sâu về cách bạn định sử dụng và phát triển trang web của mình. Nó sẽ là một trang web hay một mạng lưới các trang web? Trang web của bạn là trang web tĩnh hay động? Trả lời những câu hỏi này trước khi thiết lập cài đặt của bạn có thể cung cấp một số quyết định ban đầu của bạn về lưu trữ, dung lượng lưu trữ và hiệu suất.

Ví dụ: nếu bạn muốn xây dựng một blog cá nhân, thì việc lưu vào bộ nhớ đệm và tối ưu hóa hình ảnh cũng như nội dung trực quan là điều quan trọng cần xem xét. Nếu bạn có ý định tạo một cộng đồng hoặc trang web thương mại điện tử với những người truy cập đồng thời và dữ liệu thường xuyên thay đổi, thì nên cân nhắc về tài nguyên máy chủ. Suy nghĩ kỹ về ý định cài đặt WordPress của bạn ngay từ đầu sẽ hướng dẫn sự hữu ích của các chỉnh sửa về bảo mật và hiệu suất được thực hiện cho trang web của bạn, đồng thời cho phép cài đặt tổng thể hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa Tùy chọn Cài đặt

Có một số tùy chọn quan trọng cần xem xét khi cài đặt WordPress có thể giảm độ trễ và tăng hiệu suất trên trang web của bạn.

Lưu trữ và Phần mềm đi kèm

Trước tiên, hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp phần mềm WordPress , Apache , MySQL và PHP mới nhất với khả năng tường lửa và chứng chỉ SSL. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện đại và đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn khởi đầu tốt nhất cho việc LAMPcài đặt ngăn xếp của bạn. Với chia sẻ lưu trữ, hãy lưu ý về việc sử dụng máy chủ và khách hàng trên mỗi máy chủ để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho trang web của bạn. Chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn ngăn chặn thời gian chết và lỗi hiệu suất.

Vị trí và độ trễ

Hãy lưu ý vị trí của máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu của bạn khi bắt đầu cài đặt WordPress mới và chọn vị trí phù hợp nhất với nhu cầu của trang web và vị trí chung của khách truy cập và người dùng của bạn. Độ trễ, thời gian để dữ liệu được truyền giữa trang web của bạn và người dùng, dao động dựa trên vị trí. Tài liệu WordPress về các công cụ phân tích trang web giải thích cách theo dõi dữ liệu vị trí của khách truy cập, cũng như số lượt truy cập vào trang web của bạn. Có ý tưởng ngay từ đầu về nơi khách truy cập của bạn có thể giúp xác định nơi lưu trữ trang web của bạn và cung cấp cho họ trải nghiệm duyệt web nhanh hơn.

Bước 2 – Xem xét chủ đề của bạn

Có một loạt các chủ đề có sẵn có thể được sử dụng hoặc tùy chỉnh cho WordPress. Nhiều chủ đề có thể được định cấu hình với giao diện kéo và thả thân thiện với người dùng, tích hợp với các plugin tùy chỉnh và hơn thế nữa. Khi thiết lập trang web WordPress của bạn, ban đầu bạn nên chỉ xem xét các tính năng cần thiết mà bạn sẽ sử dụng cho vòng đời của trang web của mình, bổ sung thêm khi bạn phát triển.

Tối ưu hóa cấu hình chủ đề

Bắt đầu với một chủ đề nhẹ có thể giúp cài đặt của bạn tải hiệu quả hơn. Một chủ đề sẽ yêu cầu ít lệnh gọi cơ sở dữ liệu hơn và bằng cách giữ cho trang web của bạn không có mã không cần thiết, người dùng của bạn sẽ ít bị chậm trễ hơn về tốc độ và hiệu suất trang web.

Đối với bất kỳ chủ đề nào đã chọn, hãy đảm bảo tắt hoặc tắt bất kỳ tính năng nào được cung cấp với chủ đề mà bạn sẽ không cần hoặc sử dụng. Đây có thể là các tùy chọn được cung cấp trong phần Giao diện của trang tổng quan WordPress, thường trong Trình chỉnh sửa chủ đề hoặc Tùy chỉnh . Việc tắt các tính năng bạn không sử dụng sẽ giảm số lượng yêu cầu và cuộc gọi xảy ra để truy vấn dữ liệu trong nền.

Mặc dù có một số tùy chọn miễn phí và trả phí cho các chủ đề WordPress có sẵn trực tuyến, nhưng nhiều công cụ tạo trang sử dụng thêm shortcode dư thừa và mã không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn. Hãy xem xét trường hợp sử dụng của bạn khi quyết định có sử dụng trình tạo trang hay không, vì chúng thường bao gồm nhiều quy trình bổ sung sẽ có tác động đến tốc độ trang web của bạn.

Xem xét việc sử dụng plugin

Các plugin WordPress cung cấp chức năng mở rộng cho các cài đặt WordPress thông qua mã được bổ sung cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt của họ cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Có hơn 56.000 plugin hiện có sẵn, làm cho chúng trở thành một cách hấp dẫn để thêm các tính năng bổ sung vào trang web WordPress.

Mặc dù các plugin có thể làm tăng hiệu quả của trang web của bạn, nhưng bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn các plugin chất lượng được duy trì và cập nhật thường xuyên. Bởi vì nhiều plugin không chỉ thêm mã vào trang web của bạn mà còn các mục nhập vào cơ sở dữ liệu cài đặt WordPress của bạn, việc sử dụng quá nhiều plugin có thể gây ra các vấn đề về tốc độ trang web theo thời gian.

Bước 3 – Tối ưu hóa cho Bảo mật và Hiệu suất

Khi bạn đã cài đặt tất cả các plugin, tiện ích và các tính năng bổ sung mà bạn muốn thêm vào cài đặt WordPress của mình, có một số tùy chọn tối ưu hóa khác để thử trong bảng điều khiển WordPress có thể tác động tích cực đến tốc độ và hiệu suất trang web của bạn.

Điều chỉnh cài đặt WordPress

Trước tiên, hãy đảm bảo thay đổi địa chỉ đăng nhập trang web của bạn. Bởi vì hầu hết các trang đăng nhập quản trị WordPress đều kết thúc /wp-admin, trang này thường dễ bị tấn công. Có một số công cụ có sẵn cho phép bạn thay đổi URL đăng nhập của mình – hãy đảm bảo chọn công cụ phù hợp nhất với trường hợp sử dụng của bạn.

Tiếp theo, hãy xem xét công cụ Trạng thái trang web , nằm trong phần Công cụ của bảng điều khiển WordPress của bạn:

hình ảnh của trang WordPress Site Health

Hãy xem xét kết quả được hiển thị và làm theo hướng dẫn được tìm thấy trong mỗi trình đơn thả xuống trên tab Trạng thái để cải thiện tính bảo mật hoặc hiệu suất như đã đề cập trong các tab.

Sử dụng cấu hình tích hợp được cung cấp trong bảng điều khiển WordPress đảm bảo rằng bạn đã bao gồm tất cả các chỉnh sửa cấu hình sẵn có cho cài đặt của mình.

Lưu vào bộ nhớ đệm để tăng tốc độ trang web

Bộ nhớ đệm cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ trang web WordPress của bạn. Bộ nhớ đệm , một tính năng thiết kế cốt lõi của giao thức HTTP nhằm giảm thiểu lưu lượng mạng trong khi cải thiện khả năng đáp ứng nhận thức của toàn bộ hệ thống, có thể được sử dụng để giúp giảm thiểu thời gian tải khi được triển khai trên trang web của bạn. WordPress cung cấp một số plugin bộ nhớ đệm hữu ích trong việc duy trì ảnh chụp nhanh trang web của bạn để phục vụ các phần tử HTML tĩnh, giảm số lượng lệnh gọi PHP và cải thiện tốc độ tải trang.

Sự kết luận

Trong hướng dẫn này, bạn đã khám phá một số kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cài đặt WordPress trên Ubuntu 20.04 nhanh hơn và hiệu quả hơn. Làm theo các đề xuất trong hướng dẫn này sẽ giúp đảm bảo rằng hiệu suất trang web của bạn không phải là vấn đề khi bạn phát triển về người dùng và nội dung trên trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về một số thực tiễn bảo mật và mẹo tối ưu hóa WordPress được đề cập trong hướng dẫn này, hãy truy cập hướng dẫn của chúng tôi, “Cách định cấu hình các bản cập nhật và cài đặt bảo mật trong WordPress trên Ubuntu 20.04” .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button