Thủ thuật Website

Cách thiết lập chứng chỉ SSL WordPress

Hình ảnh chính về Cách thiết lập chứng chỉ SSL WordPress

Cài đặt SSL trên trang web WordPress của bạn tương đối đơn giản. Trong một thời gian ngắn, khách truy cập của bạn sẽ duyệt các trang an toàn; bạn sẽ được tăng xếp hạng SEO và tránh được các hình phạt do không mã hóa. 

Không cần thêm lời khuyên nào nữa, hãy loại bỏ thông báo không an toàn đó trên trang web được lưu trữ trên máy chủ WordPress của bạn. Có hai phương pháp khác nhau để thêm SSL vào WordPress của bạn, theo cách thủ công và bằng một plugin. Chúng tôi sẽ bao gồm cả hai. Trước khi có thể thiết lập SSL trên trang web của mình, bạn cần mua chứng chỉ SSL.

người phụ nữ đặt dấu kiểm màu xanh lá cây khổng lồ

Chọn một chứng chỉ phù hợp

Trước khi có thể cài đặt Chứng chỉ SSL WordPress cho trang web hoặc blog của mình, bạn cần đăng ký chứng chỉ. Các chứng chỉ khác nhau về giá cả và mức độ mã hóa được cung cấp. Máy chủ lưu trữ web của bạn có thể cung cấp chứng chỉ SSL dưới dạng tiện ích bổ sung. Nhiều công ty lưu trữ WordPress như EasyWP cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho tất cả người dùng của họ. Bạn có thể chọn chứng chỉ của bên thứ ba. chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể cài đặt chứng chỉ SSL của bên thứ ba vào bảng điều khiển lưu trữ web của mình.

Khi bạn đã mua chứng chỉ SSL, bạn sẽ cần yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt chứng chỉ đó cho bạn trên tên miền của bạn. Bạn cũng nên không tính đến ngày hết hạn của chứng chỉ SSL của mình. Để cho phép mã hóa SSL nâng cao, tất cả các chứng chỉ SSL sẽ hết hạn hai năm một lần hoặc lâu hơn vì lý do hai lần; tổ chức phát hành chứng chỉ có thể đảm bảo nó có thông tin chính xác xác định miền hiện tại và công nghệ bảo mật và mới nhất được áp dụng.

Thiết lập chứng chỉ SSL WordPress của bạn

Với chứng chỉ SSL của bạn được bật với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn vẫn cần thiết lập WordPress để nó sử dụng HTTPS thay vì HTTP với tất cả các URL của bạn. Có hai phương pháp để làm điều đó. Phương pháp thân thiện với người mới bắt đầu nhất sử dụng một plugin. Bạn cũng có thể làm điều đó theo cách thủ công để kiểm soát nhiều hơn quy trình. Chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

người phụ nữ thêm séc xanh vào trang web

Thêm chứng chỉ SSL vào WordPress bằng plugin

Đối với ví dụ này, bạn cần cài đặt plugin Really Simple SSL WordPress . Đây là một trong những plugin WordPress tốt nhất cho công việc. Như tên cho thấy, nó thực sự đơn giản để sử dụng và bạn sẽ tránh được bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra với phương pháp thủ công.

Để đảm bảo trang web của bạn hoàn toàn an toàn, bạn cần chắc chắn rằng các URL trang web của bạn đang tải bằng HTTPS. SSL thực sự đơn giản tự động thực hiện việc này cho bạn bằng cách sửa các URL khi các trang tải.

Khi bạn đã kích hoạt plugin, nó sẽ tự động phát hiện Chứng chỉ SSL WordPress của bạn và bật chuyển hướng HTTP sang HTTPS để thay đổi cài đặt trang web của bạn để sử dụng SSL / HTTPS. Khi làm như vậy, plugin Really Simple đã biến trang web của bạn thành một khu vực được mã hóa và an toàn cho khách truy cập của bạn. 

Nó đơn giản như vậy. 

Thiết lập Chứng chỉ SSL trong WordPress theo cách thủ công

Như đã đề cập, việc cài đặt chứng chỉ SSL thường được thực hiện bởi công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ cho miền. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn tự cài đặt chứng chỉ SSL. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết từ việc đăng ký về vị trí nơi có thể lấy chứng chỉ SSL để cài đặt nó. 

Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố theo cách thủ công và chỉnh sửa các tệp WordPress để thay đổi thủ công cho các chuyển hướng. Để thiết lập chứng chỉ WordPress của bạn theo cách thủ công, hãy làm theo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi tại đây .

Mặc dù đây thường là một giải pháp tối ưu hóa hiệu suất hơn, nhưng nó không phải là đi bộ trong công viên. Trừ khi bạn là một chuyên gia web, bạn có thể gặp khó khăn theo cách này và có thể thích thuê một nhà phát triển WordPress hoặc sử dụng một plugin như được mô tả trong phương pháp đầu tiên.

người phụ nữ tìm kiếm dấu kiểm

Gửi Trang web HTTPS của bạn tới Google Search Console

Bây giờ bạn đã thêm HTTPS vào trang web của mình, bạn cần cho Google biết. Tại sao vậy? Google coi https và HTTP là hai trang web khác nhau. Để tránh bất kỳ vấn đề SEO nào, bạn cần cho Google biết rằng trang web của bạn đã di chuyển. 

Bắt đầu bằng cách mở Google Search Console . Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ được nhắc xác minh rằng bạn là chủ sở hữu miền thực sự trước khi chúng tôi có thể bắt đầu. Cũng giống như trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn phải làm theo hướng dẫn và sao chép một đoạn mã (bản ghi TXT) vào cấu hình DNS cho miền của mình. Nếu bạn có tài khoản với Namecheap, hãy liên hệ với cuộc trò chuyện trực tiếp của chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian thực về vấn đề đó. 

Sau đó nhấn ‘XÁC MINH’. 

Sau khi Google phát hiện bạn là chủ sở hữu hợp pháp, bạn có thể nhập tài khoản Google Console của mình. Từ đây, hãy nhấp vào nút ‘Thêm thuộc tính’ để thêm trang web https mới của bạn làm thuộc tính mới.

Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể thêm URL https mới của trang web của mình.

Sau khi bạn hoàn tất, Google sẽ một lần nữa yêu cầu bạn xác minh rằng bạn là chủ sở hữu miền. Có một số cách để thực hiện việc này, chỉ cần chọn một phương pháp và làm theo hướng dẫn để xác minh trang web của bạn.

Bây giờ trang web của bạn đã được xác minh, Google sẽ hiển thị báo cáo bảng điều khiển tìm kiếm cho trang web https của bạn tại đây.

SSL dễ dàng

Như chúng tôi đã trình bày, việc thiết lập chứng chỉ SSL trong WordPress là một công việc nhẹ nhàng. Trong một thời gian ngắn, khách truy cập của bạn có thể cảm thấy tự tin rằng các trang web của bạn được duyệt an toàn trong khi bạn đạt được một số điểm SEO. 

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khách hàng của EasyWP có ít bước phải thực hiện hơn để mã hóa dữ liệu của họ. Chúng tôi cung cấp SSL miễn phí với một số gói nhất định và thậm chí chúng tôi sẽ đảm nhận việc thêm SSL vào trang web của bạn cho bạn. Bạn không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ bước nào ở trên để thiết lập trang web của mình với SSL. 

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ lưu trữ WordPress nhanh nhất trên thị trường và một giải pháp được quản lý, nơi những thứ như thêm SSL được xử lý, thì không cần tìm đâu xa hơn EasyWP . 

Nếu bạn có một trang web WordPress với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhưng muốn chuyển sang EasyWP, chúng tôi sẽ giúp bạn. Với việc di chuyển lưu trữ miễn phí của chúng tôi , bạn có thể tận hưởng tốc độ nhanh hơn gấp 3 lần, thời gian hoạt động 99,9% và nhiều tính năng cao cấp hơn mà đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cung cấp mà không phải trả phí.

Đội ngũ chuyên gia di trú của chúng tôi đã sẵn sàng và chờ đợi để đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới, với EasyWP. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi tên miền đã đăng ký từ bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào. 

Các kế hoạch của chúng tôi rất dễ dàng, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng. Bạn có cần gì nữa không?

Bạn có loại biện pháp bảo mật nào trên trang web WordPress của mình? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button