Thủ thuật Website

Cách tắt trình chỉnh sửa Gutenberg trong WordPress

Bạn sử dụng WordPress thường xuyên thì chắc hẳn bạn đã biết về Gutenberg Editor ? Hầu hết các bạn đều thích trình soạn thảo cổ điển của WordPress và vẫn chưa quen với trình soạn thảo mới. Trình chỉnh sửa khối mặc định mới của WordPress khá khó chịu đối với nhiều người dùng vì nó đi kèm với các chức năng khá phức tạp. Do đó, chúng ta sẽ học cách tắt trình chỉnh sửa Gutenberg trong WordPress.

Với WordPress 5.0, trình soạn thảo Gutenberg đã trở thành trình soạn thảo cốt lõi. Gutenberg là trình chỉnh sửa khối WordPress mặc định. Trình chỉnh sửa khối Gutenberg đã thay thế trình chỉnh sửa cổ điển. Mặc dù công cụ này có một số lợi ích, nhưng nó không phù hợp với tình hình hiện tại. Hệ thống chỉnh sửa loại bỏ rất nhiều công cụ và tính năng mà bạn phụ thuộc vào.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tắt trình chỉnh sửa Gutenberg trong WordPress của mình, sử dụng phương pháp thích hợp để tắt Gutenberg để thay đổi thành trình chỉnh sửa WordPress cổ điển. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể vô hiệu hóa Gutenberg từ WordPress:

Tại sao người dùng muốn tắt Gutenberg Editor?

Trình chỉnh sửa Gutenberg là một kỹ thuật vừa phải mới trong khối và nhiều người dùng vẫn chưa quen với trình chỉnh sửa mới. Nhiều người dùng không được chấp nhận với phiên bản mới của WordPress, họ cảm thấy khó khăn khi sử dụng trình chỉnh sửa khối mới, vì họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi làm việc với trình chỉnh sửa cổ điển.

Biên tập viên Gutenberg | Tham khảo WP

Hơn nữa, nó còn khá mới nên rất nhiều plugin vẫn chưa tương thích với nó. Nó tạo ra các vấn đề với nhiều plugin vì trình chỉnh sửa khối hoàn toàn mới và đặt ra nhiều vấn đề khác nhau. bạn cũng có thể kiểm tra các phím tắt của WordPress nếu bạn muốn tìm hiểu về trình soạn thảo WordPress.

Đây là lý do:

 • Các plugin và chủ đề lỗi thời, sẽ không sẵn sàng cho trình chỉnh sửa mới.
 • Trong trường hợp bạn đang sử dụng plugin hoặc chủ đề của bên thứ ba có thể không tương thích với Gutenberg Editor.
 • bạn đã trở thành môi trường sống với trình chỉnh sửa cổ điển và bạn không muốn tìm hiểu một giao diện mới;
 • bạn quản lý các trang web của khách hàng và không muốn ép họ học giao diện mới.
 • Nếu bạn không khá giả với các tính năng của Gutenberg.
 • Có thể bạn không thích những khó khăn của Gutenberg.
 • Nếu bạn muốn làm việc với một plugin trình tạo trang hiện tại chưa được Gutenberg hỗ trợ.

Nếu bạn chỉ thích công cụ chỉnh sửa cổ điển thì bạn chắc chắn nên sử dụng nó. Không cần tốn nhiều công sức chỉ đơn giản là chuyển về trình chỉnh sửa cổ điển và tiếp tục công việc như bình thường.

Các phương pháp vô hiệu hóa Gutenberg:

Nếu bạn muốn tắt Gutenberg khỏi WordPress của mình, thì bạn có nhiều phương pháp để lựa chọn. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng để vô hiệu hóa Gutenberg khỏi Trang web WordPress của mình.

Phương pháp 1 . Vô hiệu hóa Gutenberg bằng Plugin trình chỉnh sửa cổ điển

Trước hết, bạn cần cài đặt Trình cắm Trình chỉnh sửa Cổ điển. Kỹ thuật này cho phép bạn quay lại trình soạn thảo cổ điển của WordPress.

Cài đặt Trình chỉnh sửa Cổ điển | Tham khảo WP

Bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách cài đặt Trình cắm Trình chỉnh sửa Cổ điển và sau đó kích hoạt nó.

 • Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.
 • Chọn plugin
 • Thêm mới
 • Tìm kiếm “ Trình chỉnh sửa cổ điển ”
 • Nhấp vào Cài đặt ngay
 • Nhấp vào Kích hoạt

Plugin sẽ xử lý khi nó vô hiệu hóa trình chỉnh sửa Gutenberg ngay sau khi bạn kích hoạt nó. Plugin đi kèm với tùy chọn để giữ đồng thời cả Gutenberg và trình chỉnh sửa Cổ điển.

Ngoài ra, plugin đi kèm với tùy chọn để định cấu hình cài đặt chính xác.

Để truy cập cài đặt. Đi tới Cài đặt >> Viết . “Cài đặt trình chỉnh sửa cổ điển” sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Chọn trình chỉnh sửa cổ điển.

Cài đặt Viết | Tham khảo WP

Sau đó, nhấp vào nút Lưu thay đổi . Bây giờ, điều này sẽ hiển thị cho bạn liên kết mới trong menu Bài đăng để tạo các bài đăng gần đây của họ cùng với trình chỉnh sửa cổ điển.

Từ đây, bạn có thể truy cập chỉnh sửa các bài viết cũ hơn bằng trình chỉnh sửa cổ điển.

Bài viết Chỉnh sửa với Trình chỉnh sửa Cổ điển | Tham khảo WP

Phương pháp 2. Tắt Gutenberg Plugin để hủy kích hoạt Gutenberg

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin để vô hiệu hóa Gutenberg với các vai trò người dùng và loại bài đăng cụ thể.

hình ảnh

Bước 1 : Cài đặt plugin Disable Gutenberg và kích hoạt nó.

 • Đi tới plugin
 • Thêm mới
 • Tìm kiếm “ Tắt Gutenberg ”
 • Nhấp vào Cài đặt ngay
 • Nhấp vào Kích hoạt

Vô hiệu hóa Gutenberg | Tham khảo WP

Bước 2 : Sau khi kích hoạt plugin này, hãy chuyển đến tùy chọn Cài đặt để cấu hình.

Cấu hình trình soạn thảo | Tham khảo WP

Cài đặt khác | Tham khảo WP

Bước 3 : Plugin Vô hiệu hóa Gutenberg sẽ có phần của nó trong bảng điều khiển Cài đặt của bạn. Ở đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Gutenberg, chỉ cần đánh dấu vào “Disable Everywhere”, đây đã là cài đặt mặc định. Nhưng một khi bạn bỏ chọn nó, bạn sẽ thấy sức mạnh thực sự của plugin này. Nó cho phép bạn tùy chỉnh chính xác nơi bạn muốn Gutenberg hiển thị. Bạn có thể cho phép nó theo vai trò của người dùng

Phương pháp 3 . Vô hiệu hóa Gutenberg bằng mã

Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể vô hiệu hóa Gutenberg bằng một số mã đơn giản. Để kích hoạt mã hóa để vô hiệu hóa Gutenberg, bạn cần thêm “add_filter (‘use _ block_ editor_ for_post’, ‘_return_false’, 10);” vào tệp functions.php của bạn.

Nếu bạn không biết cách viết mã và không muốn chấp nhận rủi ro thì bạn có thể chỉ cần chuyển sang plugin Code Snippets .

Bước 1 : Bắt đầu bằng cách cài đặt plugin Code Snippets và kích hoạt nó. Nhấp vào ‘Đoạn mã> Thêm mới’ từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

hình ảnh

Bước 2: Bạn cần đặt tên cho đoạn mã của mình và thêm mã sau:

// disable for posts
add_filter (‘use _ block_ editor_ for_post’, ‘_return_false’, 10);

// disable for post types
add_filter(‘use_block_editor_for_post_type’,_return_false’,10);

// vô hiệu hóa cho các hộp Meta

_block_editor_composystem-meta_box

Vô hiệu hóa Gutenberg bằng mã | Tham khảo WP

Bước 3: Đánh dấu vào mục “Chỉ chạy trong khu vực quản trị”.

Bước 4: Bây giờ, bạn cần nhấp vào nút “ Lưu thay đổi và kích hoạt ”.

Sau đó, bạn có thể chạy thành công chỉnh sửa cổ điển từ Trang web WordPress của mình thay vì trình chỉnh sửa khối Gutenberg.

Sự kết luận

Trong phần Kết luận, Chúng tôi đã liệt kê một số phương pháp để tắt trình chỉnh sửa Gutenberg trong WordPress. Do đó tất cả các phương pháp đó đều hoạt động tốt. Bạn có thể chọn phương pháp bạn thích nhất. Ngoài ra, trình soạn thảo cũ / Cổ điển rất nhanh chóng và dễ sử dụng vì chúng ta đã quen thuộc với MS-Word. Gutenberg rất tuyệt nhưng nó có thể gây ra vấn đề ở giai đoạn đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo tắt trình chỉnh sửa Gutenberg và làm cho việc xuất bản bài đăng trở nên dễ dàng như bình thường.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button