Thủ thuật Website

Cách tắt nhận xét trong WordPress

Tại sao bạn muốn tắt nhận xét trong WordPress? Nhận xét thổi cuộc sống vào một blog. Họ là một cách tuyệt vời để tương tác với khách truy cập của bạn và có thể thúc đẩy SEO, phải không? 

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với nhận xét WordPress. Chúng có thể là spam, tự quảng cáo và đôi khi gây tổn hại. Đầu tiên, hãy theo dõi chúng ăn vào thời gian làm việc hiệu quả của bạn. 

Với WordPress, bạn có thể tắt nhận xét trên bài đăng, trang hoặc toàn bộ trang web của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt nhận xét WordPress, bao gồm các phương pháp để giữ cho cuộc tranh luận lành mạnh tiếp tục bằng cách kiểm soát các nhận xét spam của bạn. 

Tắt nhận xét về các bài đăng trong tương lai

Cho dù bạn là người mới sử dụng WordPress hay muốn hạn chế nhận xét trên một trang web hiện có, bạn có thể tắt nhận xét trên tất cả các bài đăng trong tương lai. 

Để bắt đầu, hãy đi tới Cài đặt và Chọn Thảo luận từ menu thả xuống. Từ trang này, bạn nhận được tất cả các Cài đặt Thảo luận có thể có. Bỏ chọn tùy chọn “cho phép mọi người gửi nhận xét về bài đăng mới” và nhấp vào nút Lưu thay đổi.

Tắt nhận xét trong tương lai

Điều này vô hiệu hóa nhận xét trên tất cả các bài đăng trong tương lai của bạn. Bạn có thể cho phép hoặc không cho phép nhận xét về một bài đăng cụ thể mà không cần thay đổi cài đặt này.

Tắt nhận xét trên một trang hoặc bài đăng cụ thể

Bạn vừa tắt nhận xét trên tất cả các trang của mình theo mặc định, nhưng bạn vẫn có thể bật nhận xét trên các trang hoặc bài đăng riêng lẻ. Từ thanh bên của bạn, hãy chuyển đến Trang và chế độ xem Tất cả các trang . 

Tìm trang bạn muốn bật (hoặc tắt) nhận xét và di con trỏ qua tiêu đề trang và nhấp vào Chỉnh sửa. Như thường lệ, thao tác này sẽ đưa bạn đến thẳng cài đặt Tài liệu của mình. Lần này, bạn muốn điều hướng xuống Thảo luận. 

cho phép nhận xét cá nhân

Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng hình tam giác lộn ngược, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Cho phép nhận xét.’ Bỏ chọn hộp để tắt nhận xét trên trang cá nhân này và nhấp vào Cập nhật để lưu các thay đổi của bạn. 

Đó là nó. Nếu có nhiều trang WordPress hơn mà bạn muốn tắt nhận xét, hãy làm theo quy trình tương tự. Cũng có thể vô hiệu hóa hàng loạt nhận xét mà chúng tôi sẽ trình bày tiếp theo.

Tắt nhận xét hàng loạt

Để vô hiệu hóa hàng loạt nhận xét trên các bài đăng và trang, trước tiên bạn cần có cái nhìn tổng quan về mọi thứ bạn đã đăng. Bắt đầu bằng cách đi tới Bài đăng »Tất cả Bài đăng rồi làm theo các bước sau:

vô hiệu hóa hàng loạt nhận xét
  1. Chọn hộp bên cạnh tiêu đề blog
  2. Bên cạnh mỗi bài đăng mà bạn muốn tắt nhận xét, hãy chọn Chỉnh sửa từ hộp thả xuống ở trên
  3. Nhấp vào Áp dụng. 

Giờ đây, bạn có thể thực hiện các hành động hàng loạt, bao gồm bật và tắt nhận xét cho tất cả các bài đăng đã chọn của mình. Từ hộp thả xuống Nhận xét, hãy chọn “Không cho phép” và nhấp vào Cập nhật để xác nhận các thay đổi của bạn. Nhận xét về các bài viết đã chọn của bạn chưa bị vô hiệu hóa. Thực hiện theo quy trình tương tự để vô hiệu hóa hàng loạt nhận xét trên các trang đã chọn.

chỉnh sửa hàng loạt nhận xét

Tắt nhận xét trên tệp phương tiện

Các bài đăng có nhận xét bị hủy kích hoạt vẫn có thể nhận được nhận xét trên tệp phương tiện. Khi bạn tải một hình ảnh lên WordPress, một tệp đính kèm sẽ được tạo và tệp này tiếp tục nhận được nhận xét, ngay cả khi bạn đã tắt chúng trên bài đăng liên quan bằng cách làm theo bất kỳ phương pháp nào ở trên. 

Đó là lý do tại sao các tệp phương tiện cũng cần được tắt tiếng! Để tắt nhận xét cho các tệp đính kèm này, hãy truy cập thư viện phương tiện của bạn. 

xóa các bình luận trên phương tiện truyền thông
  1. Đảm bảo rằng bạn đang ở chế độ xem chính xác.
  2. Chọn tệp phương tiện và nhấn Chỉnh sửa.

Bạn sẽ tìm thấy tab Tùy chọn màn hình ở phía trên cùng bên phải của trang. Từ đây, bạn có thể tắt nhận xét – chỉ cần bỏ chọn hộp Nhận xét .

tùy chọn màn hình - nhận xét

Không giống như các bài đăng và trang, hiện không thể chỉnh sửa hàng loạt các tệp phương tiện trong WordPress thông qua cài đặt người dùng thông thường. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm một số mã vào tệp chủ đề của mình. 

Tắt nhận xét trên tất cả tệp phương tiện

Để tắt nhận xét trên tất cả các tệp phương tiện của bạn, bạn cần thêm một số mã vào tệp chức năng của mình. Đi đến thư mục Chủ đề của bạn từ quản trị viên WordPress của bạn và thêm mã sau vào functions.php:

function filter_media_comment_status( $open, $post_id ) {
$post = get_post( $post_id );
if( $post->post_type == 'attachment' ) {
return false;
}
return $open;
}
add_filter( 'comments_open', 'filter_media_comment_status', 10 , 2 );

Bây giờ bạn có thể yên tâm rằng không có ai đang bình luận về tệp phương tiện của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với mã, bạn có thể sử dụng một plugin, chẳng hạn như ‘ Disable Comments Plugin ‘ để có được kết quả tương tự. Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin của mình, hãy chuyển đến Cài đặt từ bảng điều khiển quản trị, chọn Tắt Nhận xét, sau đó chọn Phương tiện, vậy là xong. 

Tắt nhận xét bằng plugin

Với hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng năm sao, plugin Disable Comments là một lựa chọn cực kỳ phổ biến để quản lý các bình luận trong WordPress. Bạn có thể kiểm soát nhận xét trên toàn bộ trang web của mình hoặc tắt hoặc bật nhận xét cho một trang hoặc bài đăng cụ thể. Nếu bạn không muốn bất kỳ nhận xét nào, bạn có thể chặn chúng bằng một cú nhấp chuột.

ảnh chụp màn hình plugin

Giữ các nhận xét luân phiên – Thay vào đó hãy chặn Spam 

Phần bình luận của mọi nguồn tin tức của blog là điểm nóng cho những kẻ gửi thư rác quảng cáo chính họ. Nếu bạn đang đứng trước rào cản về việc xóa tất cả các nhận xét của mình và đó là các nhận xét spam và bot đang làm phiền bạn – có một cách khác để giải quyết vấn đề đó. Làm theo một số kỹ thuật bảo vệ chống thư rác cơ bản:

  • Ngăn cản Người gửi spam bằng Captcha nhận xét – Được cho là, hình ảnh xác thực không phải là một bổ sung hấp dẫn và thân thiện với người dùng cho biểu mẫu nhận xét của bạn, nhưng chúng giúp bảo vệ khỏi những người gửi spam. Có một số plugin để thêm Captcha. Để thêm nút gửi Google Recaptcha, hãy cài đặt plugin NoCaptcha nâng cao & Captcha ẩn .
  • Yêu cầu người dùng đăng ký – Việc đăng ký trải qua một chặng đường dài để loại bỏ thư rác, và đương nhiên, toàn bộ lượng bình luận của họ. Có thể cho rằng đây không phải là chiến thuật thân thiện với người dùng nhất, nhưng việc đăng ký không phải là vấn đề quá khó đối với những người để lại nhận xét chân thành – nếu bạn có một cộng đồng gắn bó. 
  • Kiểm soát nhận xét bằng plugin – Akismet là plugin chống thư rác. Được thực hiện bởi nhóm đằng sau WordPress.com, plugin này tự động được đưa vào tất cả các bản cài đặt WordPress và được thiết kế để hoạt động độc đáo trong nền. Khi khách truy cập nhận xét về một bài đăng hoặc trang, blog của bạn sẽ chạy nó thông qua Akismet. Akismet làm việc ở hậu trường, phân tích bình luận, trong giây lát, họ sẽ cho bạn biết bình luận đó là spam hay đáng lưu giữ. 
  • Thêm phê duyệt của người kiểm duyệt – Trước khi một nhận xét được xuất bản, bạn có thể tự mình kiểm tra bot và spam – trước khi nó xuất hiện trên giao diện người dùng của trang web của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó trên trang tổng quan của mình trong hàng đợi nhận xét nơi bạn có thể nếu nó được xuất bản.
  • Đóng nhận xét – Những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu các bài đăng cũ hơn, vì vậy nhiều người dùng đóng nhận xét để giảm đáng kể spam. Để giữ cho cuộc tranh luận diễn ra sôi nổi với cách tiếp cận ít ‘thực hành’ hơn, bạn có thể chỉ định số ngày mà sau đó bạn không thể bình luận nữa. Tùy chọn này có sẵn trong Cài đặt> Thảo luận. Chọn trường có nội dung “Tự động đóng nhận xét về các bài viết cũ hơn 14 ngày”. Bạn có thể thay đổi số lượng tùy theo nhu cầu của bạn. 
người đàn ông và phụ nữ thêm khiên vào trang web

Từ cuối cùng

Nhận xét không dành cho tất cả mọi người và như chúng tôi đã hiển thị, có một số cách để xử lý chúng. Để giữ cho các nhận xét luôn mở, tốt nhất bạn nên thực hiện một cách tiếp cận thực tế và làm theo một trong các phương pháp mà chúng tôi đã đề cập để đảm bảo bạn không bị quá tải bởi spam hoặc các nhận xét không mong muốn. 

Ngoài nhận xét, có nhiều cách những kẻ lừa đảo có thể nhắm mục tiêu bạn và không phải lúc nào nó cũng trực tuyến. Tất cả các tên miền đều được đăng ký trong cơ sở dữ liệu miền WHOIS. Hồ sơ cho miền của bạn là công khai và những kẻ gửi thư rác thường thu thập dữ liệu ở đây để tìm địa chỉ email. Để đảm bảo bạn không phải là mục tiêu của loại spam này, hãy đảm bảo bạn sử dụng bảo vệ ‘Whois’ để ẩn thông tin liên hệ cá nhân của mình. Namecheap cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí trên hầu hết các miền, bao gồm cả những miền đã đăng ký với EasyWP

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button