Thủ thuật Website

Cách nhanh nhất để di chuyển trang web của bạn từ wordpress.com sang wordpress.org

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải quyết hai điều:

1. Cách chuyển trang wordpress.com của bạn sang wordpress.org.

2. Cách bạn có thể nhập tệp lớn trong wordpress qua wp-cli, vì đây là cách nhanh nhất để nhập tệp lớn như tệp xml đã xuất, v.v.

Để chuyển một trang web wordpress.com sang wordpress.org, trước tiên chúng tôi sẽ xuất trang web wordpress.com, sau đó chúng tôi sẽ sử dụng dòng lệnh / dòng lệnh ssh của chúng tôi qua WP_CLI để nhập tệp xml đã xuất. Sử dụng nhập xml lớn wp-CLI (ssh / terminal) sẽ chạy nhanh hơn và thành công.

Xuất trang WordPress.com

Đăng nhập vào trang web wordpress.com của bạn, vào trang tổng quan của bạn. Trên menu bên của bảng điều khiển, nhấp vào công cụ rồi xuất sau đó bạn nhấp vào xuất tất cả

WordPress.com sẽ gửi cho bạn một liên kết tải xuống qua thư cho trang web đã xuất của bạn có thời gian tồn tại 7 ngày trước khi hết hạn. Tải xuống tệp từ mail của bạn sau đó giải nén, bạn sẽ thấy tệp dạng chấm xml. Tệp xml có tất cả các bài viết, hình ảnh, nhận xét của bạn, v.v. từ trang web wordpress.com.

Bước tiếp theo,…

Nhập tệp xml bằng WP-CLI qua SSH trên trang wordpress.org

Trong phần này, chúng ta sẽ thiết lập một cài đặt wordpress mới trên máy chủ web.

Tôi muốn giả sử bạn đã có đăng ký lưu trữ web nếu chưa, bạn có thể kiểm tra nền tảng lưu trữ web được đề xuất của tôi, Interserver (NB: Tôi thực sự sử dụng dịch vụ của họ và trải nghiệm của tôi thật tuyệt vời).

Nếu bạn chưa quen với việc cài đặt wordpress, bạn có thể xem hướng dẫn này để thực hiện.

Nhập tệp xml đã xuất của wordpress.com trên trang web wordpress tự lưu trữ của bạn

Đây là vấn đề, thực sự có hai cách để giải quyết vấn đề này…

  1. Sử dụng plugin nhập wordpress thông qua khu vực quản trị wordpress tự lưu trữ
  2. Sử dụng WP_CLI

Hướng dẫn này về cơ bản dành cho phương pháp thứ hai, tại sao? Một lần nữa, điều này nhanh hơn, không bị mất thời gian php và bạn chắc chắn rằng quá trình nhập của bạn sẽ được hoàn tất thành công.

Hãy bắt đầu quá trình,…

Đầu tiên đăng nhập vào bảng điều khiển webhosting của bạn, tìm công cụ quản lý tệp (khoanh đỏ trong ảnh chụp màn hình bên dưới); Nó có thể khác nhau về vị trí tùy thuộc vào thiết kế giao diện bảng điều khiển của bạn.

wp_move_wordpress_file_manager

Nhấp vào trình quản lý tệp, bạn sẽ được chuyển hướng đến một giao diện nơi bạn có thể thấy một vài thư mục.

Bạn có nhớ tệp xml chúng tôi đã tải xuống từ mail và giải nén không? Chúng tôi sẽ tải tệp đó lên thư mục gốc của cài đặt wordpress của chúng tôi.

Thư mục gốc wordpress điển hình nằm trong public_htmlthư mục được đặt tên, hoặc đôi khi, vị trí thư mục gốc của bạn có thể khác nhưng tôi chắc chắn rằng thư mục gốc wordpress của bạn sẽ chứa các thư mục và tệp như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tệp được khoanh tròn màu tím thực chất là một trang web được xuất từ ​​trang wordpress.com. Chú ý rằng tệp có dot xmlphần mở rộng tệp. ** Cái được sử dụng trong ví dụ này là khoảng 14MB với hơn 2k dữ liệu ở trên… Khá lớn… dù sao đi nữa, quay lại vấn đề ** 😁

wp_file_manger_wordpress

**

Tiếp theo, mở ssh Terminal,

**…
Bây giờ tệp xuất đã được tải lên, hãy tìm công cụ đầu cuối ssh được liệt kê trên phần bảng điều khiển, sau đó nhấp để mở tệp,

thiết bị đầu cuối wordpress

Để truy cập thư mục gốc để cài đặt wordpress của chúng tôi, nơi chứa tệp xml, chúng tôi sẽ cd ở trong thư mục gốc thông qua ssh / terminal. Này… nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc thư mục của bạn nhưng nhìn chung nó sẽ giống như sau:

cd domains / yourdomain.com / public_html

Trong tình huống của riêng tôi, đối với trang web của tôi, jovialcore.tech là như thế này:

cd domains / jovialcore.tech / public_html

cấu trúc thư mục là như vậy trong hầu hết các trường hợp

**

Cho phép cài đặt plugin trình nhập wordpress.

** Nhập lệnh sau vào thiết bị đầu cuối.

wp plugin cài đặt wordpress-importorter - kích hoạt

Sau đó, hãy nhập tệp xml.
Nhập lệnh sau vào terminal, sau đó là tên tệp mà chúng tôi đã tải lên ban đầu trong thư mục gốc của cài đặt wordpress của chúng tôi, sau đó nhấp vào enter.

wp nhập wordpress.2020-04-14.000.xml --authors = create

Lưu ý --authors=createcờ: nó được sử dụng bởi wordpress trong quá trình nhập để tự động tạo tác giả trang web cho mỗi bài đăng thường dựa trên tên miền trang web.

Yaah .. quá trình nhập của bạn sẽ bắt đầu ngay lập tức vì vậy:

wp_Import_in_progress

Có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước của tệp, khi quá trình nhập hoàn tất, trạng thái sẽ như sau:

wp_import_success

Chúng tôi đã hoàn tất quá trình nhập, hãy quay lại trình quản lý tệp cpanel của bạn và xóa xmltệp chúng tôi đã tải lên.
Làm mới trang web của bạn để xem các thay đổi.

Đó phải là tất cả….

Kết luận:
Sử dụng phương pháp tiếp cận WP-CLI thông qua thiết bị đầu cuối tốt hơn đáng kể so với giao diện quản trị viên với plugin nhập vì bạn không gặp sự cố hết thời gian php, các tệp lớn được nhập thành công, v.v.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button