Thủ thuật Website

Cách khắc phục sự cố tốc độ trang WordPress của bạn

Hình ảnh chính về Khắc phục sự cố tốc độ trang WordPress của bạn

Trải nghiệm người dùng luôn là một phần thiết yếu của việc xây dựng một trang web hấp dẫn. Từ năm sau, nó sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn nữa. Vào năm 2021, Core Web Vitals của Google sẽ xác định thứ hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Điều này có thể gây ra vấn đề cho người dùng WordPress không? Vâng, theo một phân tích hiện tượng về 18,5 triệu tên miền được công bố bởi Sistrix! Đương nhiên, chúng tôi quan tâm đến lý do tại sao các trang web WooCommerce hỗ trợ WordPress và WordPress được xếp hạng trong số các nền tảng thương mại điện tử và CMS chậm nhất. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày trường hợp WordPress – và nhờ sự liên kết, WooCommerce – không phải là vấn đề; đó là dịch vụ lưu trữ web kém đang khiến họ thất vọng.

Cốt truyện nền: Trải nghiệm trang và các quan trọng web cốt lõi

Cuộc khảo sát của Sistrix được đề cập đã phân tích các trang web theo Core Web Vitals. Khi trải nghiệm trang trở thành một yếu tố xếp hạng chính thức , Google đã chọn ba chỉ số chính – Core Web Vitals để đo lường toàn diện mức độ thân thiện với người dùng và tải trang nhanh như thế nào. Mỗi khía cạnh đại diện cho một khía cạnh khác biệt của trải nghiệm người dùng:

  • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) là tốc độ tải trang của phần nội dung lớn nhất. Thời gian tốt là ít hơn 2,5 giây.
  • Độ trễ nhập liệu đầu tiên (FID) đo thời gian từ khi ai đó tương tác lần đầu với trang web của bạn đến thời điểm trình duyệt phản hồi lại tương tác. Tốc độ tốt là dưới 0,1 giây.
  • Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS)  cho biết mức độ nội dung của trang nhảy trong khi tải nội dung. Tốc độ tốt là dưới 0,1 giây.

Mặc dù điểm số trải nghiệm trang tuyệt vời sẽ không đẩy bạn lên đầu kết quả tìm kiếm của Google, nhưng đó là một trong số các yếu tố được sử dụng để xếp hạng vị trí trang web của bạn có trong tìm kiếm. Không tối ưu hóa cho Core Vitals có thể dẫn đến xếp hạng thấp hơn và giảm lưu lượng truy cập trang web. Hơn nữa, khách truy cập của bạn sẽ cảm thấy chán nản vì trải nghiệm người dùng chậm và không đạt yêu cầu.

Bạn có thể tìm thấy các Vitals Core của trang web của mình bằng cách sử dụng Mô-đun Trình tối ưu hóa của SISTRIX . Tuy nhiên, đừng vội đến đó cùng một lúc, bạn sẽ phải đến năm sau để cải thiện điểm số cho trang web của mình.

nhà khoa học với bình

Phân tích Sistrix

Hãy quay trở lại nghiên cứu Sistrix. 

Sistrix đã đo thời gian tải miền để tìm hiểu thêm về tốc độ trang. Phân tích của họ dựa trên tỷ lệ LCP vì đây là giá trị cơ bản để đo tốc độ tải trang. Nếu bạn không quen thuộc với nghiên cứu, đây là những điều chính liên quan đến Hệ thống quản lý nội dung (CMS) và thương mại điện tử. 

CMS nguồn mở và lưu trữ dựa trên đám mây Đứng đầu bảng xếp hạng

Đứng đầu là Jimdo, người xây dựng trang web và giải pháp kinh doanh tất cả trong một. Không giống như các nhà xây dựng trang web khác được giới thiệu ở đây, họ đã thay mặt người dùng của họ nỗ lực tối ưu hóa các máy chủ đám mây của mình. 

“Jimdo cho thấy rằng CMS dựa trên đám mây có thể cung cấp các giá trị Core Web Vitals rất tốt. Nhưng mã nguồn mở cũng có thể làm được điều này – Typo3 chỉ chậm hơn một chút ”.

Sistrix, Khảo sát Core Web Vitals

Đối với một trang phục thua xa WordPress về thị phần, Typo3 đã đạt được hiệu suất nhanh thứ hai. Làm thế nào mà có thể được? Chúng ta sẽ quay lại điểm này, nhưng nó là một vấn đề quan trọng; Typo3 thường có rào cản gia nhập cao hơn so với WordPress. 

Đồ thị Sistrix

Rất có thể những người này chú ý đến các vấn đề về tốc độ trang web và tối ưu hóa trang web hơn người dùng WordPress trung bình của bạn. WordPress thu hút nhiều người dùng nghiệp dư – và nhìn bề ngoài, gần một nửa số người dùng (được khảo sát) không biết cách khai thác tối đa nó. 

Đừng lùi ngựa sai

“Không có CMS nào chậm hơn Wix. Đó là giá đỡ thìa gỗ trong danh mục CMS. Ở vị trí cuối cùng sau WordPress, nó cho thấy rằng các giải pháp dựa trên đám mây không phải lúc nào cũng nhanh ”.

Sistrix, Khảo sát Core Web Vitals

Điều thú vị là ở đây, người chiến thắng (tốc độ ánh sáng) và kẻ thua cuộc (Wix) đưa ra các điều kiện giống nhau; cả hai đều là nhà cung cấp giải pháp dựa trên đám mây thay mặt người dùng của họ kiểm soát và tối ưu hóa môi trường lưu trữ. Nhiều hơn cái khác.

Các số liệu này để xác định tốc độ trang tương đối giữa các nhà xây dựng trang web và hệ thống quản lý nội dung rất cồng kềnh. Đối với WordPress, kết quả không phản ánh lưu trữ được sử dụng và tối ưu hóa được thực hiện. Cần chú ý một chút, các trang WordPress rất nhanh, chẳng hạn, nếu chúng chạy với bộ nhớ cache và CDN, nhưng không phải tất cả các phương pháp này đều được người dùng biết đến. 

Những lỗi tối ưu hóa phía người dùng này không tồn tại với Jimdo và đối với Wix, có vẻ như họ đã không cố gắng ưu tiên tốc độ trang. Người dùng WordPress phải sử dụng những gì có sẵn cho họ. Người dùng Squarespace và Wix không có quyền kiểm soát máy chủ web của họ, vì vậy họ không thể làm gì. Thay vào đó dựa vào tối ưu hóa mặc định và CDN có phải là một phần của điều đó hay không.

Với các nhà xây dựng trang web, thật không dễ dàng để chuyển trang web của bạn sang một CMS mã nguồn mở như WordPress, nơi bạn có thể kiểm soát lại cách trang web của bạn được lưu trữ và tối ưu hóa. Nếu bạn xây dựng trong một trình xây dựng trang web, việc di chuyển ra khỏi nó là vô cùng khó – và bạn có thể phải xây dựng lại toàn bộ trang web.

Đồ thị Sistrix

Một kết quả đáng thất vọng cho WooCommerce

Thời gian tải hàng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Chúng tôi đã nghe điều này trước đây và bất kỳ ai trong lĩnh vực thương mại điện tử đều hiểu tầm quan trọng của các trang nhanh đối với lợi nhuận. Các hệ thống thương mại điện tử phổ biến nhất đã hoạt động như thế nào? Đã có một số kết quả thú vị. 

“Lightspeed cung cấp một hệ thống cửa hàng cực kỳ nhanh chóng. Shopify chỉ nằm ở nửa cuối danh sách. Tiện ích bổ sung WooCommerce của WordPress là hệ thống cửa hàng chậm nhất. ”

Sistrix, Khảo sát Core Web Vitals

Đồ thị Sistrix

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, WooCommerce đã hoạt động thảm hại. Chỉ hơn một nửa số trang web WooCommerce đáp ứng các thông số kỹ thuật mới của Google và 26% được coi là ‘Kém’. Cho rằng ‘Woo’ là một tiện ích bổ sung của WordPress và cách WordPress hoạt động ở trên, rõ ràng lý do tại sao các trang web này hoạt động chậm.

WordPress có thực sự chậm… ?

Đối với một số người, những kết quả này có thể đáng báo động. Không có nhiều thứ để giải nén ở đây. Thật vậy, cả WordPress và Woocommerce đều không hoạt động tốt. Các nhà phát triển WordPress liên tục làm việc để làm cho phần mềm cốt lõi nhanh hơn, vậy điều gì đang làm chậm các trang web này?

Kết quả của cuộc khảo sát Sistrix đã được thảo luận sôi nổi trong giới SEO. Nhiều người nhanh chóng gọi các trang web WordPress chậm là hậu quả của các hành động từ phía người dùng. Sự cồng kềnh quá mức từ các hình ảnh lớn, plugin và các lựa chọn mẫu kém có thể làm cho các trang web tải chậm. Mặc dù có một yếu tố của sự thật đối với điều này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn lưu trữ có nhiều tác động hơn. 

WordPress đạt điểm kém vì nó là giải pháp phù hợp cho những người nghiệp dư không biết cách hoặc không nghĩ cách tối ưu hóa hiệu suất. Không có gì bí mật khi nhiều trang web cơ bản này được lưu trữ trên một máy chủ lưu trữ được chia sẻ cấp đầu vào với ít hoặc không có tối ưu hóa. 

Nhà khoa học kiểm tra các vật phẩm với các tốc độ khác nhau

Tại sao trang web của tôi chậm?

Vì vậy, bạn đã thực hiện qua các chuyển động tối ưu hóa trang web WordPress của mình để tăng tốc độ. Bộ nhớ đệm plugin, tối ưu hóa hình ảnh, các hoạt động. Nhưng bạn không thấy bất kỳ lợi ích thực sự nào khi chạy trang web của mình thông qua bài kiểm tra Tốc độ của Google.  

Yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ của một trang web là lưu trữ. Hầu hết mọi người đều bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ và điều này có vẻ như là một ý tưởng hay. Với cung cấp không gian đĩa, băng thông, tên miền không giới hạn – toàn bộ, ai có thể cưỡng lại?

Lưu trữ được quản lý tải các trang web WordPress nhanh hơn vì mọi cấu hình được thiết lập đặc biệt để tối ưu hóa cho WordPress. Trong khi đó, kiến ​​trúc của lưu trữ chia sẻ sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp thời gian tải tương đương vào những giờ cao điểm. Đó là bởi vì tài nguyên máy chủ được chia sẻ qua vô số các trang web khác. Không có cách nào để biết hàng xóm của bạn đang sử dụng bao nhiêu tài nguyên hoặc các máy chủ được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các trang web WordPress.

Mặt khác, máy chủ đám mây phù hợp hơn nhiều để lưu trữ các trang web WordPress . Các trang web được lưu trữ trên đám mây luôn hoạt động và có thể mở rộng quy mô để chiếm nhiều tài nguyên hơn khi cần thiết. Không có ai khác trong ảnh để làm chậm một trang web được lưu trữ trên đám mây.

May mắn thay, lưu trữ web đã phát triển với công nghệ mới nhất và chi phí lưu trữ đám mây đã trở nên cạnh tranh hơn nhiều. Giờ đây, bạn có thể mua một máy chủ đám mây chuyên dụng. Cái bẫy? Bạn được giao nhiệm vụ thiết lập máy chủ của mình từ đầu. Các máy chủ đám mây như Namecheap loại bỏ nhiệm vụ khó khăn này, cung cấp một cách dễ dàng để khởi chạy trang web của bạn với các máy chủ được tối ưu hóa cho WordPress, chỉ bằng một cú nhấp chuột, với một phần nhỏ giá cả.

Lưu trữ để tăng tốc WordPress

Trừ khi bạn có kỹ thuật tiên tiến, cách dễ nhất để tăng tốc độ trên trang web của bạn là thông qua lưu trữ chất lượng, với trải nghiệm thiết lập và quên như thế này. Bên cạnh các máy chủ đám mây, có một số cách mà các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp các trang web WordPress nhanh hơn. Chúng ta hãy xem xét.

  • Lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress Đối với các trang web WordPress, lưu trữ WordPress được quản lý sẽ luôn nhanh hơn lưu trữ được chia sẻ ngân sách thông thường. Máy chủ được tối ưu hóa cho WordPress và bao gồm một số cấp độ bộ nhớ đệm phía máy chủ để cung cấp các trang web cực kỳ nhanh chóng. Các bit tốt nhất? Công việc khó khăn được đưa ra khỏi tay của bạn. 
  • Ổ cứng SSD nhanh hơn HDD Khi bạn gặp phải tình trạng nhiều người truy cập trang web của mình cùng một lúc, ổ cứng rẻ hơn (HDD) cung cấp trang của bạn chậm hơn so với ổ cứng thể rắn (SSD) nhanh hơn và đắt hơn. Điều này làm cho SSD trở thành bộ tăng áp lý tưởng cho các dự án WordPress.  
  • Vị trí máy chủ CDN – càng gần, càng tốt! Vị trí máy chủ cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Mạng phân phối nội dung gồm các máy chủ trên nhiều vị trí địa lý sẽ lưu vào bộ nhớ đệm trang web của bạn và giảm thiểu khoảng cách giữa khách truy cập và máy chủ của trang web. Ngay cả khi vị trí máy chủ không phải là vấn đề đối với người dùng WordPress, đặc biệt là đối với các trang web cục bộ, nó có thể có ảnh hưởng quyết định đến hiệu suất của trang. 
  • Không phải tất cả các máy chủ đều được tạo ra như nhau

Có vô số tùy chọn cho lưu trữ WordPress được quản lý – loại được tối ưu hóa để mang lại kết quả nghiêm túc cho người dùng WordPress. Ngay cả với một dịch vụ như vậy, bạn có thể không nhận được đủ tiền cho số tiền của mình. Không phải tất cả các máy chủ được quản lý đều tiết kiệm chi phí như nhau khi nói đến hiệu suất. 

Kernl, một dịch vụ cung cấp các bản cập nhật plugin và chủ đề cho WordPress đã phát triển một bài kiểm tra hiệu suất WordPress khắc nghiệt có tên là Crucible Challenge . Thử nghiệm được thiết kế để kiểm tra xem các trang web xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập đáng kể đến từ quảng cáo Super Bowl như thế nào. Các điều kiện khắc nghiệt tương tự đang được áp dụng cho cái gọi là giải pháp lưu trữ WordPress có thể mở rộng và gần đây nhất, Kernel đã đưa EasyWP vượt qua các bước của nó.

Đương nhiên, một lượng lớn người dùng thường làm giảm hiệu suất, đây không phải là trải nghiệm cho bài kiểm tra EasyWP. 2000 người dùng mỗi giây được xử lý rất giống với 200. Thử nghiệm kết luận ~ 1400 yêu cầu mỗi giây với rất ít lỗi, đạt 120 triệu yêu cầu mỗi ngày! 

Nhìn chung, hiệu suất của EasyWP rất ổn định, đặc biệt là xem xét mức độ hiệu quả về chi phí. Và đó là “trong 2-3 hàng đầu cho các máy chủ được quản lý trong danh mục hiệu suất trên mỗi đô la”. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chi phí thấp mang lại khi lưu lượng truy cập đột ngột tăng đột biến (chúng ta đang nói đến Hosting Black Friday , nếu bạn được giới thiệu trong tin tức, hãy lan truyền, bất cứ điều gì), đừng tìm đâu xa.

Xem xét các trang web WooCommerce

Nghiên cứu khi nghiên cứu cho chúng ta biết rằng thời gian tải trang càng lâu, tỷ lệ thoát càng tệ. Theo nghiên cứu của Akamai , ngay cả sự chậm trễ 100 mili giây cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác của khách hàng và doanh thu trực tuyến, điều này khiến một trang web Woo chậm chạp trở thành kẻ phá vỡ giao dịch.

Woo đã thể hiện rất tệ trong cuộc khảo sát này, đến nỗi nó đặt ra câu hỏi liệu đó có phải là một plugin vốn dĩ rất chậm hay không. Tôi đã tìm hiểu kỹ để kiểm tra tốc độ nhanh nhất từ ​​các chủ đề tương thích với Woo và nhận thấy tất cả chúng đều phân phối trang tốt trong vòng 2,5 giây. Ví dụ: GeneratePress tải chỉ trong 1,450 giây và chủ đề Astra được yêu thích trong 1,522 giây (để biết danh sách kết quả đầy đủ, hãy truy cập trang này ).

Điều đó chỉ để lại một kết luận để rút ra. Ngay cả với một chủ đề nhanh, thành phần quan trọng của một trang WooCommerce nhanh là nền tảng của dịch vụ lưu trữ WordPress tuyệt vời. Lưu trữ đám mây xử lý tài nguyên của các trang WooCommerce nặng tốt hơn so với lưu trữ được chia sẻ và cung cấp các trang này nhanh hơn. Không chắc rằng một máy chủ lưu trữ chia sẻ cơ bản có đủ tài nguyên máy chủ, đặc biệt nếu bạn đang nhận được lưu lượng truy cập cao, với hình ảnh sản phẩm có độ phân giải cao và đang chạy Google AdSense. 

Thời gian tải của WordPress có thể được cải thiện hoàn toàn với lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress và các tính năng như CDN và ít nhất 99% thời gian hoạt động. Thời gian tải của WordPress có thể được cải thiện một cách triệt để; điều tương tự cũng xảy ra với một trang WordPress chạy WooCommerce. 

người phụ nữ khởi chạy trang web WordPress như một tên lửa

Cung cấp cho trang web WordPress của bạn một sự thúc đẩy

Sistrix chắc chắn đã cung cấp cho người dùng WordPress một số thực phẩm để suy nghĩ. Để đáp ứng nhu cầu của bản cập nhật lớn tiếp theo của Google, bạn không thể bỏ qua dịch vụ lưu trữ. Kế hoạch hiện tại của bạn có phù hợp với trang web của bạn không?

EasyWP Managed WordPress chạy trên nền tảng đám mây của Namecheap, trái ngược với lưu trữ được chia sẻ. Nó nhanh hơn khoảng ba lần so với thiết lập WordPress tiêu chuẩn với hệ thống lưu trữ chia sẻ truyền thống, với một phần nhỏ chi phí. Đáng chú ý nhất ở đây, EasyWP là dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý nhanh nhất hiện nay . Đừng chỉ lấy lời của chúng tôi cho nó! Trang web Techie Blogging đã mô tả EasyWP là WordPress được quản lý “mạnh mẽ” với giá cả phải chăng.

Tin tốt? Gói Starter chỉ có giá 3,88 đô la một tháng. Tất cả các gói đều có Bộ nhớ SSD siêu nhanh, trong khi các gói Turbo và Supersonic cũng đi kèm chứng chỉ SSL miễn phí. . Hãy dùng thử EasyWP ngay hôm nay chỉ với $ 1 cho tháng đầu tiên của bạn và xem sự khác biệt của nó đối với các quan trọng web cốt lõi của bạn! 

Bạn đã bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình cho bản cập nhật tiếp theo của Google chưa? Bạn đã thực hiện những loại thay đổi nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button