Thủ thuật Website

Cách cập nhật WordPress, Themes và Plugin lên phiên bản mới nhất

WordPress không ngừng được phát triển, nó đang hướng tới sự hoàn thiện. Đây là nơi mà các bản cập nhật phiền phức đến. Bất cứ khi nào chúng tôi mở bảng điều khiển WP của bạn hàng ngày, chúng tôi sẽ thấy thông báo rằng một plugin , chủ đề của bạn hoặc cài đặt WordPress của bạn yêu cầu cập nhật.

Hầu hết thời gian chúng tôi bỏ qua những thông báo cập nhật đó và tiếp tục làm việc của mình. Trang web của bạn bây giờ có thể an toàn nhưng còn trong những ngày tới, có rất nhiều con mắt đang theo dõi bạn lo ngại tấn công hoặc làm hại trang web của bạn. Đó là lý do tại sao cập nhật trang web WordPress của bạn một cách an toàn nên là một trong những nhiệm vụ đầu tiên bạn nên nghĩ đến mọi lúc.

Cách cập nhật WordPress, Chủ đề và Plugin lên phiên bản mới nhất

Là một người dùng WordPress, bạn có thể nhận thức được tầm quan trọng của plugin. WordPress phụ thuộc vào các plugin, chỉ cần có sự kết hợp phù hợp của các plugin sẽ thúc đẩy trang web ngay lập tức. Bạn cũng đã thấy một số vòng tròn màu đỏ trong trang tổng quan của mình cho biết số lượng cập nhật cần được thực hiện. Bạn càng bỏ qua những cập nhật đó thì nó càng tăng và cuối cùng, trang web của bạn có thể ngừng hoạt động. Điều quan trọng là phải cập nhật trang web WordPress của bạn vì nhiều lý do – có thể là để bảo mật tốt hơn hoặc giữ các vấn đề tương thích ở mức tối thiểu.

Cách đơn giản nhất để cập nhật một chủ đề hoặc một plugin là truy cập các bản cập nhật đó và chỉ cần nhấp vào cập nhật, có vẻ đơn giản đúng không, nhưng đôi khi cách này không hoạt động. Phương pháp này có thể gây ra sự cố bằng cách ghi đè một số tệp quan trọng hoặc chỉ đơn giản là không tải lên một phần của các bản cập nhật.

Cách cập nhật WordPress, Chủ đề và Plugin lên phiên bản mới nhất

Đôi khi, nếu bạn đã tùy chỉnh một chủ đề WordPress, việc cập nhật nó có nghĩa là bạn có nguy cơ mất công việc của mình. Tùy chỉnh không tương thích với phiên bản mới của chủ đề hoặc các plugin không hỗ trợ phiên bản mới nhất. Bạn phải cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bạn nên tạo một phiên bản sao lưu của trang web trước khi cập nhật, trong trường hợp có thể xảy ra điều gì đó không mong muốn trong quá trình cập nhật. Bạn có thể kiểm tra cách sao lưu và khôi phục trang WordPress.

Tại sao bạn nên Cập nhật WordPress, Chủ đề và Plugin?

Có một số mục tạo nên danh sách này, có thể sẽ giúp bạn hiểu tại sao việc cập nhật lại quan trọng:

Bảo mật: Nền tảng WordPress phải đối mặt với rất nhiều lỗi, lỗ hổng bảo mật và các cuộc tấn công hàng ngày. Mỗi cái có thể ít nhiều nguy hiểm. Để không để hở bất kỳ rò rỉ bảo mật nào và không cho tin tặc có cơ hội tấn công, chúng ta phải cập nhật WordPress. Khi chúng tôi cập nhật, một số lỗi luôn được sửa và nhiều lỗ hổng bảo mật đã được vá, khiến cho việc xâm nhập vào trang web của bạn trở nên khó khăn hơn.

Nhận các tính năng mới nhất: Bạn có thể nhận các tính năng và chức năng mới nhất bằng cách cập nhật hệ thống của mình. Cho dù đó là nội dung hoàn toàn mới hay chỉ làm cho nội dung cũ hoạt động tốt hơn, những bản cập nhật đó mang lại rất nhiều cải tiến. Chúng sẽ không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn với tư cách là chủ sở hữu trang web mà còn cải thiện trải nghiệm của khách truy cập.

** Khả năng tương thích: ** Khả năng tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress. WordPress phát triển quá nhanh nên các chủ đề và plugin phải được cập nhật để chúng có thể tương thích. Và một số plugin hiện đại yêu cầu bạn phải sử dụng phiên bản lõi WordPress mới nhất để sử dụng chúng. chủ đề của bạn có thể phát triển các vấn đề tương thích. Tốt hơn là cập nhật và an toàn.

Tốc độ: Mỗi bản phát hành mới đều đi kèm với các tính năng tối ưu hóa nhằm làm cho trang web của bạn nhanh hơn.

Phải làm gì trước khi cập nhật các chủ đề và plugin WordPress của bạn

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web WordPress của bạn, điều cần thiết là phải sao lưu toàn bộ trang web và hủy kích hoạt bất kỳ plugin nào. Sau đó, khi bạn đã tạo bản sao lưu và đặt nó ở vị trí an toàn, bạn nên xem những thứ cần cập nhật.

Làm thế nào để cập nhật WordPress?

Cũng giống như bản thân WordPress nhận được các bản cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy cũng kiểm tra các bản cập nhật của WordPress.

Đây là cách dễ nhất để cập nhật WordPress vì chỉ cần một cú nhấp chuột.

Khi đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, ở đầu trang, bạn có thể tìm hiểu xem phiên bản WordPress của mình đã cập nhật chưa và khi nào nó được kiểm tra lần cuối.

wordpress

Nhấp vào “Vui lòng cập nhật ngay bây giờ” để bắt đầu quá trình. Bạn sẽ được đưa đến trang Cập nhật, nơi bạn sẽ phải nhấn lại nút Cập nhật ngay.

Cập nhật WordPress

Nếu mọi thứ hoạt động, bạn sẽ được hiển thị “thông báo thành công”.

Cập nhật WordPress thủ công qua FTP

Cập nhật thủ công rất hữu ích nếu bạn không thể cập nhật thông qua trang tổng quan quản trị.

Đối với phương pháp này, bạn có thể sử dụng FileZilla, tải xuống phiên bản WordPress mới nhất và giải nén các tệp, tải lên từng tệp một.

Cập nhật WordPress phiên bản mới nhất

Tốt hơn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà phát triển để cập nhật thủ công.

Làm thế nào để cập nhật các plugin WordPress?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra các bản cập nhật plugin mới bằng số màu đỏ trong menu plugin:

Cập nhật các plugin WordPress

Nhấp vào nút plugin sau đó chọn mục phụ đã cài đặt các plugin. Sau đó, nó sẽ đưa bạn đến các plugin nơi bạn có thể thấy thông báo dưới mỗi plugin cập nhật ngay bây giờ. Bạn chỉ cần nhấp vào “cập nhật ngay bây giờ” để bắt đầu cập nhật tự động plugin.

Cập nhật các plugin WordPress

Làm thế nào để cập nhật các chủ đề WordPress?

Nếu bạn đã sử dụng một chủ đề cao cấp, thật dễ dàng.

Đi tới Giao diện >> Chủ đề. Ở đó bạn sẽ thấy chủ đề đã cài đặt. Bạn có thể thấy thông báo ở đầu chủ đề. Chỉ cần nhấp vào “Cập nhật ngay bây giờ” và bạn đã hoàn tất.

Cập nhật chủ đề WordPress

Cập nhật tùy chỉnh WordPress

Nếu bạn đã tối ưu chủ đề theo yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu cập nhật chủ đề thì bạn phải suy nghĩ trước khi cập nhật.

Trong trường hợp đó, bạn cần cập nhật thủ công, tải xuống chủ đề mới nhất và cập nhật từng tệp một để tùy chỉnh không ảnh hưởng đến thay đổi của bạn. Tham khảo ý kiến ​​của nhà phát triển để biết các thay đổi tiếp theo và giữ bản sao lưu trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Sự kết luận

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao phải cập nhật hệ thống WordPress của bạn và quan trọng nhất là cách cập nhật nó dựa trên các tình huống khác nhau. Hệ thống cập nhật sẽ an toàn hơn, tương thích với lõi WordPress và sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ tính năng mới nào. Nếu các bản cập nhật không được thực hiện trong một thời gian dài, hệ thống đã lỗi thời sẽ gây ra một số vấn đề về lâu dài. Trang web WordPress của bạn có thể dễ dàng bị khai thác bởi tin tặc.

Cập nhật thường xuyên có ý nghĩa và là dễ dàng nhất. Tốt nhất là tiến hành cập nhật mỗi tháng một lần, nếu không thì ít nhất hai tháng một lần, để tránh các sự cố do không tương thích hoặc phần mềm độc hại hiện có trên máy chủ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button