Thủ thuật Website

Các cách giải quyết vấn đề sử dụng tài nguyên quá mức

Sử dụng tài nguyên quá mức là gì và tại sao bạn sẽ thấy thông báo lỗi

Tất cả các gói Shared Hosting đều có giới hạn tài nguyên được đặt bởi CloudLinux LVE (Môi trường ảo nhẹ) – tài nguyên bao gồm CPU, bộ nhớ vật lý, quy trình nhập và số lượng quy trình.
Nếu tài khoản của bạn bắt đầu thường xuyên đạt đến giới hạn tài nguyên, thì đây là tài nguyên bị sử dụng quá mức và bạn sẽ thấy thông báo lỗi hoặc trang web của bạn sẽ hoạt động chậm hơn.

3 mã bạn có khả năng nhìn thấy là 508, 500 hoặc 503.

– Mã 508: có nghĩa là các quy trình nhập của bạn đã đạt đến giới hạn
– Mã 500/503: có nghĩa là một số quy trình đã đạt đến giới hạn

nếu một trong các quy trình đã đạt đến giới hạn các miền, tất cả các tên miền khácđược lưu trữ trong tài khoản sẽ bị ảnh hưởng vì chúng dùng chung tài nguyên.

Dưới đây là các bước để tìm và giải quyết việc sử dụng tài nguyên quá mức.

Bước 1: Cách kiểm tra mức sử dụng và giới hạn

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn (cPanel) để xem mức sử dụng hiện tại của bạn trong phần Thống kê. Chi tiết đăng nhập của bạn khác với thông tin đăng nhập tài khoản Namecheap của bạn và đã được gửi trong Hướng dẫn Chào mừng đến Lưu trữ của bạn . Nếu bạn không có điều này để xử lý, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng , họ sẽ gửi lại email cho bạn hoặc đặt lại mật khẩu của bạn. Bạn có thể truy cập cPanel của mình thông qua Namecheap Dashboard và từ liên kết http: //yourdomain.tld/cpanel hoặc https: // servername: 2083 .

Bạn nên theo dõi việc sử dụng của mình thường xuyên và trong những khoảng thời gian cụ thể để đảm bảo bạn có thể thực hiện hành động nếu nó bắt đầu gần đến giới hạn của bạn. Bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách nhấp vào menu Sử dụng tài nguyên trong cPanel của bạn.

Ví dụ: Dấu hiệu sử dụng cao màu đỏ cho biết mức sử dụng CPU đã đạt đến 94% và các quy trình hiện tại có thể đang gây ra tình trạng sử dụng quá mức:

Bước 2: Nếu bạn đã đạt đến giới hạn của mình: cách khắc phục việc sử dụng tài nguyên quá mức

Mã 508: Nếu bạn nhận được lỗi này trên trang web của mình, bạn vẫn có thể truy cập cPanel bằng liên kết tên máy chủ https: // servername: 2083 để vô hiệu hóa hoặc sửa đổi các tập lệnh gây ra lạm dụng.

Bước 3: Hiểu quy trình nào đang ảnh hưởng đến giới hạn sử dụng: mã 500, 503 và 508

Nếu sự cố kéo dài hơn vài phút:
Kiểm tra quy trình đang chạy tại thời điểm sử dụng quá mức hoặc liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi , những người sẽ sẵn lòng thực hiện việc này cho bạn .

Nếu sự cố của bạn kéo dài trong vài giây:
Vì chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi sẽ không thể kiểm tra điều này cho bạn nhưng bạn nên xem việc sử dụng tài nguyên trong một thời gian cụ thể bằng cách nhấp vào Sử dụng tài nguyên qua cPanel của bạn. Điều này có thể cho bạn biết những tài nguyên nào đang đạt đến giới hạn của chúng.

Bước 4: Khi bạn đã xác định được quy trình nào đang ảnh hưởng đến giới hạn của mình, bạn có thể tìm thấy một số cách phổ biến nhất để giảm mức sử dụng trong phần Khắc phục sự cố bên dưới.

Nếu không có cách nào trong số này giải quyết được việc sử dụng quá mức của bạn, vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi , họ sẽ sẵn lòng trợ giúp.
Bạn muốn kiểm tra quá trình bằng cách truy cập các lệnh qua SSH? Chuyển đến Bước 5

Bước 5: Kiểm tra các quy trình hiện tại của bạn nếu bạn có quyền truy cập vào SSH (nếu bạn muốn truy cập SSH, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôiai có thể kích hoạt điều này cho bạn)

Nếu bạn có quyền truy cập vào các lệnh qua SSH, bạn có thể kiểm tra các quy trình hiện đang chạy bằng lệnh top -c . Điều này sẽ cho phép bạn xem (các) quy trình nào sử dụng hầu hết các tài nguyên của bạn như CPU ​​và bộ nhớ ảo. Bạn cũng sẽ có thể xác định số lượng tác vụ và liệu chúng đang chạy, đang ngủ hay đã dừng. Nếu quá trình được tạo bởi một tập lệnh, thì cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa việc sử dụng tập lệnh này là đổi tên nó. Hoặc bạn có thể tạo từ chối từ tất cả bản ghi trong tệp .htaccess nơi tập lệnh sự cố nằm.

Dưới đây là hướng dẫn hữu ích để hiểu chi tiết hơn cách chạy các lệnh top -c. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại đây .

Ví dụ: Các tiến trình đang chạy và trạng thái

Dòng đầu tiên hiển thị s: thời gian hiện tại, thời gian kể từ lần khởi động cuối cùng, phiên người dùng đã đăng nhập và tải hệ thống trung bình (trong phút qua, 5 và 15 phút)

Dòng thứ hai cho biết tổng số quá trình, đang chạy, đang ngủ, đã dừng và zombie (đã bị chấm dứt nhưng chưa được gỡ bỏ đúng cách).

Dòng thứ ba hiển thị cách CPU được sử dụng trong%:

chúng ta quy trình của người dùng
sy quy trình hệ thống
Trong ưu tiên nâng cấp tốt đẹp
của thời gian chờ I / O hoàn thành
Chào phần cứng ngắt
phần mềm bị gián đoạn
st thời gian bị đánh cắp khỏi máy ảo bởi tác vụ hypervisor

Dòng thứ tư và thứ năm hiển thị mức sử dụng bộ nhớ (RAM): tổng số, đã sử dụng, còn trống và bộ đệm. Hàng đầu tiên hiển thị bộ nhớ vật lý và hàng thứ hai hiển thị bộ nhớ ảo (hoán đổi) của máy chủ.

Các hàng tiếp theo cung cấp thông tin chi tiết về các quy trình hiện tại:

PID ID của quá trình
NGƯỜI SỬ DỤNG người dùng là chủ sở hữu của quá trình
PR ưu tiên của quá trình
TRONG giá trị tốt đẹp của quá trình
VIRT bộ nhớ ảo được sử dụng bởi quá trình
RES bộ nhớ vật lý được sử dụng bởi quá trình
SHR bộ nhớ chia sẻ được sử dụng bởi quá trình
S trạng thái của quá trình (S – đang ngủ, D – ngủ liên tục, R – đang chạy, T – đã dừng, Z – zombie)
%CPU tỷ lệ phần trăm CPU được sử dụng bởi quá trình này
% MEM phần trăm bộ nhớ vật lý được sử dụng bởi quá trình này
TIME + tổng thời gian cpu được sử dụng bởi quá trình
YÊU CẦU tên của quá trình

Khắc phục sự cố :

• Cập nhật trang web gần đây : Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp sự cố về sử dụng tài nguyên, hãy kiểm tra các bản cập nhật mới nhất bạn đã thực hiện cho trang web của mình. Những thay đổi gần đây có thể ảnh hưởng đến mức độ sử dụng của bạn.

• Plugin / chủ đề mới : Nếu bạn đã cài đặt một plugin hoặc chủ đề mới, hãy thử tắt nó và theo dõi tác động đến hiệu suất tài khoản của bạn trong ít nhất 10 phút.

LƯU Ý : Các thay đổi sẽ không có hiệu lực ngay lập tức. Bạn sẽ cần theo dõi hiệu suất trang web trong khoảng một giờ, nếu không có gì thay đổi, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng 24/7.

• Tăng lưu lượng truy cập trang web : Chuyển đến menu Awstatstrong cPanel. Điều này sẽ cung cấp thông tin về khách truy cập vào trang web của bạn và giúp bạn hiểu được liệu có sự tăng đột biến về số lượng truy cập gần đây hay không. Nếu bạn nhận thấy số lượng khách truy cập ngày càng tăng và đang bị cạn kiệt tài nguyên, chúng tôi khuyên bạn nên xem lại gói hiện tại của mình hoặc liên hệ với các dịch vụ khách hàng, những người sẽ có thể trợ giúp.

• Tối ưu hóa trang web của bạn (bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insight để chẩn đoán). Nếu bạn là người dùng WordPress , bài viết này có thể hữu ích.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố hết tài nguyên, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi , họ sẽ giúp bạn tìm và giải quyết sự cố của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button