BlogThủ thuật Website

Bảo vệ trang web WordPress an toàn tránh mã độc 2022

Trong bài này chúng ta sẽ xem cách bảo mật website wordpress.

Tuy nhiên Bảo mật là khái niệm chính của mọi trang web. Để bảo vệ dữ liệu người dùng, tệp trang web, cơ sở dữ liệu, mô-đun thu nhập của trang web của chúng tôi và giữ an toàn cho người dùng trang web hoặc khách hàng của chúng tôi, chúng tôi nên thực hiện bảo mật cho trang web wordpress của chúng tôi hoặc bất kỳ trang web nào. Và bảo mật trang web cũng có nhu cầu lớn trong trang web Thương mại điện tử, trang web du lịch, trang web đặt vé, trang web lưu trữ video trực tuyến, trang web ngân hàng hoặc tài chính.

Các Đe dọa Bảo mật của Trang web:

SQL Injjection

SQL injection là một loại lỗ hổng bảo mật của ứng dụng web trong đó kẻ tấn công cố gắng sử dụng mã ứng dụng để truy cập hoặc làm hỏng nội dung cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng một số truy vấn SQL phức tạp và truy cập trang web đã được xác thực và cũng lấy cắp dữ liệu.

Cross Site Scripting (XSS)

Cross-site scripting (XSS) nhắm mục tiêu một ứng dụng bằng cách đưa mã vào trang web hoặc ứng dụng, thường là tập lệnh phía máy khách như JavaScript, vào đầu ra của ứng dụng web. Do đó, khái niệm XSS là thao tác các tập lệnh phía máy khách của một ứng dụng web để thực thi theo cách mà kẻ tấn công mong muốn.

Xác thực yếu

Kẻ tấn công có thể dễ dàng đăng nhập vào phần được xác thực của trang web khi mật khẩu do người dùng tạo yếu hoặc mật khẩu không được lưu theo cách mã hóa vào cơ sở dữ liệu.

Yêu cầu chéo trang web giả mạo

Giả mạo yêu cầu trên nhiều trang web (còn được gọi là CSRF) là một lỗ hổng bảo mật web trong đó người dùng thực hiện một hành động (tức là đăng nhập, chuyển tiền, v.v.) mà họ không có ý định.

Các loại bảo mật WordPress

Bảo mật SSL – Sử dụng Chứng chỉ SSL để bảo mật tên miền, tên miền phụ, email và cả địa chỉ IP cho các trang web của bạn. Ngoài ra, có nhiều công ty phát hành chứng chỉ SSL và các trang web có sẵn để bạn có thể mua Chứng chỉ SSL.

Bảo mật mật khẩu – Ví dụ: Lưu mật khẩu wordpress và bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào khác bằng cách sử dụng các thuật toán và phương pháp được mã hóa mạnh vào trang web của bạn. Sau đó, dữ liệu của bạn sẽ không thể đọc được đối với con người và nó sẽ chỉ được đọc bởi máy móc.

Bảo mật phiên – Do đó, để bảo mật phiên trang web của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây

 • Tạo lại id phiên trên mọi yêu cầu
 • Không lưu thông tin nhạy cảm trong trình duyệt của người dùng
 • Có thời gian phiên họp
 • Không sử dụng toàn cầu đăng ký
 • Khóa quyền truy cập vào các phiên trên hệ thống tệp và sử dụng xử lý phiên tùy chỉnh
 • Không sử dụng toàn cầu đăng ký
 • Lưu dữ liệu trong cookie theo cách được mã hóa

Xác thực hoặc Xác minh ứng dụng khách – Nói cách khác Xác minh trình duyệt, thiết bị, địa chỉ IP của khách hàng và quyền truy cập vào các mô-đun cụ thể của trang web hoặc các phần cụ thể của trang web.

Bảo mật biểu mẫu – Bảo vệ biểu mẫu trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công SQL Injection, CSRF, XSS. Xác thực và Lọc dữ liệu biểu mẫu của bạn.

Bảo mật dữ liệu – Nói cách khác, chỉ lưu thông tin nhạy cảm trong máy chủ, không lưu trong trình duyệt.

Captcha Security – Ngăn chặn trang web của bạn khỏi sự tấn công của bot bằng cách sử dụng tính năng captcha trong trang web của bạn.

Tài nguyên trang web – Làm cho các tài nguyên trang web của bạn như css, js, hình ảnh, v.v. chỉ trang web của bạn có thể truy cập được. Không cho phép người khác sử dụng tài nguyên trang web của bạn trực tiếp.

Bảo vệ URL:

 • Không để lộ các URL nhạy cảm của bạn một cách công khai
 • Không gửi dữ liệu nhạy cảm trong URL trang web
 • Ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo
 • Sử dụng tệp .htaccess để bảo mật các url
 • Lọc các URL trang web của bạn

Kiểm tra bảo mật WordPress trực tuyến

Kiểm tra trang web Sucuri : Đây là một kiểm tra bảo mật trực tuyến và máy quét phần mềm độc hại.

Pentest Tools : Nó là một công cụ quét lỗ hổng trực tuyến.

Trang web WordPress an toàn với các plugin

Sucuri Security – Kiểm toán, quét phần mềm độc hại và tăng cường bảo mật

Nó cung cấp cho người dùng một tập hợp các tính năng bảo mật – Kiểm tra hoạt động bảo mật, Giám sát tính toàn vẹn của tệp, Quét phần mềm độc hại từ xa, Giám sát danh sách đen, Tăng cường bảo mật hiệu quả, Hành động bảo mật sau hack, Thông báo bảo mật, Tường lửa trang web.

Wordfence Security – Tường lửa & Quét phần mềm độc hại

Wordfence bao gồm tường lửa điểm cuối và trình quét phần mềm độc hại được xây dựng từ đầu để bảo vệ WordPress.

MalCare Security – Trình quét phần mềm độc hại miễn phí, Bảo vệ & Bảo mật cho WordPress

MalCare là plugin phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại nhanh nhất được hàng nghìn nhà phát triển và đại lý yêu thích.

All In One WP Security & Firewall

Nó làm giảm rủi ro bảo mật bằng cách kiểm tra các lỗ hổng và bằng cách triển khai và thực thi các phương pháp và kỹ thuật bảo mật WordPress được đề xuất mới nhất.

Defender Security – Trình quét phần mềm độc hại, Bảo mật đăng nhập & Tường lửa

Defender thêm plugin bảo mật tốt nhất trong WordPress vào trang web của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Ngăn chặn các cuộc tấn công brute force, SQL injection, cross-site scripting XSS và các lỗ hổng và hack WordPress khác với tính năng quét phần mềm độc hại của Defender, quét chống vi-rút, chặn IP, tường lửa, nhật ký hoạt động, nhật ký bảo mật và bảo mật đăng nhập xác thực hai yếu tố.

Vậy là xong Sử dụng các thủ thuật và plugin này, chúng ta có thể bảo mật trang web wordpress của mình. Và chúng tôi cũng có thể thực hiện các thủ thuật này để bảo mật các trang web php, trang web laravel an toàn hoặc bất kỳ trang web nào.

Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề trang web lừa đảo trước trong trang web của mình thì bạn có thể theo dõi bài viết này .


Hãy like, share, theo dõi mình và đưa ra những phản hồi tích cực để tạo động lực cho mình viết nhiều hơn cho các bạn.

Để biết thêm hướng dẫn , hãy truy cập trang web của tôi .

Cảm ơn 🙂
Happy Coding 🙂

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button